Ngày 18 Tháng 10, 2015 | 07:30 AM

Dân mạng tức giận vì người đàn ông bẫy sóc trong Công viên Thống Nhất

GiadinhNet - Trên mạng đang lan truyền hình ảnh "bắt được quả tang" một người dám đánh bẫy sóc trong Công viên Thống Nhất (Hà Nội,) khiến nhiều người bức xúc.

Tại Hà Nội, các công viên Thống Nhất, công viên Bách Thảo có nhiều cây cổ thụ trăm tuổi, không khí tươi mát, thanh sạch thu hút rất nhiều người vào tập thể dục có nhiều chim, sóc chuyền cành, khiến mọi người tận mắt nhìn thấy đều vui thích với những con chim, sóc ngộ nghĩnh, tinh nghịch đó.

Nhiều người tập thể dục ở Công viên Thống Nhất cho biết, ngoài sóc trong Công viên còn có chim chào mào, chim gáy. Sáng nào ở khu vực ga tàu hỏa trong Công viên cũng có người cho chim sóc ăn. Một số người có lòng hảo tâm và yêu thích loài lông vũ trong công viên còn đem cả thóc, chuối rải quanh khu ga tàu hỏa, góp phần nuôi sóc, nuôi chim làm sống động thêm sự thanh bình, yên ả.

Theo nhiều người lớn tuổi tập thể dục trong Công viên, để có sự thanh bình cho những con chim, con sóc, người dân tới đây đã có ý thức bảo vệ chúng. Nếu thấy ai đó đặt bẫy bắt chim, bẫy sóc thế nào cũng bị phát hiện sớm và bị đuổi đi.

Nhưng gần đây, dường như lượng chim, sóc hao hụt dần vì nghi bị kẻ xấu dám đánh bẫy.

Chiếc bẫy sóc cư dân chia sẻ trên mạng.

Mới đây nick name Hà Nội Phố đã chia sẻ trên mạng là nick Thiep Nguyen đã “túm” được thủ phạm đánh bẫy sóc trong Công viên Thống Nhất.

Theo đó, bạn này hay mang chuối tới Công viên Thống Nhất cho sóc ăn chuối. Người chuyên bẫy sóc trộm này biết và đã rình mò sau khi bạn ấy đặt chuối xong và ra tập thể dục thì nhảy vào đặt bẫy để bắt những chú sóc xinh xắn, nghịch ngợm nhảy ra ăn chuối.

Có lần bạn ấy phát hiện ra chiếc bẫy sóc, đã vứt đi và quyết tâm rình bắt người bẫy trộm sóc. Và bạn ấy đã "bắt quả tang" người đặt bẫy sóc. Đáng ngạc nhiên là người bẫy sóc trộm ăn mặc rất lịch sự, có vẻ như là người đang thi công hạng mục nào đó trong Công viên, dáng vẻ cũng chẳng đến nỗi nào. Người này thanh minh là bẫy sóc về cho con chơi.

Ảnh người bẫy sóc trộm bị cư dân mạng chỉ trích, lan truyền.

Cư dân mạng rất phẫn nộ vì có người dám đặt bẫy sóc trộm trong một công viên lớn ở Thủ đô, nổi tiếng là xanh sạch. Càng thấy hành vi của người bẫy sóc trộm xấu hơn khi lấy con cái ra để làm “lá chắn” cho việc bẫy sóc trộm.

Nhiều người còn tức giận hơn với cái bẫy kẹp (như trong ảnh) thì khi dính bẫy sóc nào sống nổi để mà "cho con chơi"! Một cư dân mạng cho hay, đã từng thấy có một đôi sóc sống trên cây - đúng vị trí chỗ người đặt bẫy bắt sóc. Người này còn tỏ vẻ tức tối khi biết người đã vứt mất cái bẫy sóc cũ gã đặt từ mấy hôm trước.

Trước hành vi xấu của người bẫy sóc trộm, cư dân mạng có nhiều ý kiến như gọi công an bắt "đạo chích công viên". Có người sẽ “làm một hành động vô học nếu gặp gã bẫy trộm sóc này vì ghét cay ghét đắng nếu có người bắt sóc vì bất kì mục đích gì”... Còn hầu hết muốn báo với Ban quản lý Công viên biết mấy vụ này.

Ngọc Hà /Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC