Ngày 31 Tháng 8, 2016 | 03:18 PM

Dân chấm điểm cán bộ qua... điện thoại

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Kết quả khảo sát cho thấy, cứ 100 người có khoảng 3 trường hợp nộp tiền không phiếu thu và 9 trường hợp bị hẹn đi hẹn lại.

Sáng 31/8, Tổ chức Oxfam phối hợp với HĐND tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội thảo công bố kết quả lần thứ nhất Dự án dân chấm điểm M-Score.

Theo đó, sau 6 tháng tiến hành khảo sát, tính đến tháng 7/2016, Dự án “Dân chấm điểm” đã tiếp cận 6.751 người dân thực hiện thủ tục hành chính tại 7 bộ phận một cửa cấp của 7 huyện, thành phố của tỉnh Quảng Bình, với số trường hợp thành công đạt tỷ lệ 79,9%.

Bên cạnh đó, đường dây nóng của Dự án cũng tiếp nhận được 70 cuộc gọi từ người dân, trong đó nội dung các cuộc gọi chủ yếu liên quan đến thủ tục đất đai, (chiếm trên 90%).


Lần đầu tiên công bố kết quả dân chấm điểm cán bộ qua điện thoại di động tại Quảng Bình. Ảnh: M.K

Lần đầu tiên công bố kết quả dân chấm điểm cán bộ qua điện thoại di động tại Quảng Bình. Ảnh: M.K

Trong 6 tháng khảo sát của Dự án cho thấy, cứ 100 người được khảo sát thì có khoảng 3 trường hợp nộp tiền không phiếu thu và 9 trường hợp bị hẹn đi hẹn lại trong quá trình làm thủ tục.

Chỉ số M-Score mức độ hài lòng chung khi làm thủ tục đạt mức điểm trung bình là 8,7 điểm, tuy nhiên chưa có sự ổn định. Chỉ số M-Score thái độ phục vụ và hướng dẫn làm thủ tục đạt mức điểm trung bình là 8,9 điểm.

Theo kết quả khảo sát của Dự án M-Score, có 113 người dân thể hiện sự hài lòng về tất cả các mặt khi đi làm thủ tục, hơn 100 ý kiến đề cập đến sự thay đổi tích cực trong chất lượng dịch vụ. Tuy nhiên, những ý kiến như vậy chỉ chiếm khoảng 2% số lượng người được phỏng vấn.

Dự án “Dân chấm điểm” là phương án khảo sát ý kiến về dịch vụ công qua điện thoại, lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam. Theo đó, người dân sẽ tham gia vào việc chấm điểm khi tổng đài “Dân chấm điểm” chủ động gọi theo số điện thoại mà người dân đã đăng ký khi giao dịch tại các đơn vị hành chính công. Từ đó, kết quả được chuyển về bộ phận chuyển môn để đánh giá và phân tích. Dự án này được khởi động tại Quảng Bình từ tháng 1/2016.

Minh Khang

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC