Ngày 26 Tháng 1, 2016 | 11:00 AM

Dân bức xúc vì phường, xã "xin" ủng hộ dịp Tết

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tranh thủ dịp Tết nguyên đán, nhiều phường, xã trên địa bàn Hải Phòng đã gửi công văn xin hỗ trợ kinh phí tới các doanh nghiệp, thậm chí các cửa hàng kinh doanh.

Ngày 6/1/2016, một chủ cửa hàng kinh doanh thời trang trên đường Lạch Tray (phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) nhận được công văn của UBND phường sở tại gửi tới với nội dung xin hỗ trợ kinh phí theo chủ trương xã hội hóa đảm bảo công tác an sinh xã hội dịp Tết Bính Thân 2016.

 

 

Trong công văn cũng nêu rõ:“Phường có 209 hộ gia đình chính sách, 28 hộ nghèo, 08 hộ cận nghèo, 139 hộ có hoàn cảnh đặc biệt v.v…rất cần có sự quan tâm của chính quyền địa phương, doanh nghiệp, đơn vị để ổn định cuộc sống, giảm bớt khó khăn…Công tác tuần tra, canh gác của lực lượng dân quân, Ban bảo vệ dân phố để giữ gìn ANTT trên địa bàn phường, cần được động viên kịp thời”.

Trong công văn do bà Hoàng Thị Thủy – Chủ tịch UBND phường ký gửi đi cho các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh trên địa bàn phường còn ấn định rõ số tiền phải ủng hộ là 2.000.000 đồng khiến nhiều chủ tiệm bức xúc.

Chị V - chủ tiệm thời trang trên phố Lạch Tray cho biết: "Năm nào họ (UBND phường) cũng đem tới cho chúng tôi một thư xin tiền như thế này. Bản thân chúng tôi cũng ủng hộ hoạt động “lá lành đùm lá rách” song không thích kiểu bị ra ấn định phải ủng hộ mấy triệu như thế này. Hoạt động này cần phải tự nguyện, không nên ép buộc”.

Anh T, chủ tiệm thời trang trên phố Lạch Tray cũng chia sẻ: “Tôi không thích cách làm ấn định số tiền như của phường Lạch Tray. Khi đưa công văn xin tiền dịp Tết nguyên đán với mức 1-2 triệu nhưng nếu cửa hàng nào chỉ ủng hộ vài trăm là y như rằng chỉ vài ngày sau sẽ có chuyện".

Tương tự, tại UBND xã An Đồng (huyện An Dương, Hải Phòng), Trưởng công an xã này đã bị kiểm điểm do tự ý ban hành giấy giới thiệu cho công an viên đi xin tiền các doanh nghiệp trên địa bàn nhân dịp Tết với mức hỗ trợ 1.000.000 đồng.

Ngay sau khi phát hiện việc làm trên, lãnh đạo UBND xã An Đồng đã ra lệnh thu hồi toàn bộ giấy giới thiệu đi xin tiền trên của trưởng công an xã, đồng thời, yêu cầu ông Trưởng Công an xã phải làm kiểm điểm về việc ban hành giấy giới thiệu trên.

M.Lý/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC