Ngày 16 Tháng 10, 2014 | 12:00 AM

Dân bức xúc chặn hàng trăm xe tải “bẩn”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mỗi ngày có hàng ngàn lượt xe tải chạy qua khiến tuyến đường hư hỏng nặng, gây bụi, ô nhiễm trầm trọng.

Ngày 16/10, rất đông người dân ở khu phố Đà Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) bức xúc trước hàng ngàn lượt xe tải chạy qua tuyến đường Hoàng Văn Thái rẽ vào mỏ đá khiến bụi bay mù mịt, hư hỏng…nên họ lập hàng rào chắn không cho xe qua.

Người dân cho rằng rất nhiều xe tải chạy phá nát đường, gây bụi bẩn, ô nhiễm...nên họ chặn, không cho lưu thông. Ảnh Đ.H

Người dân cho rằng rất nhiều xe tải chạy phá nát đường, gây bụi bẩn, ô nhiễm...nên họ chặn, không cho lưu thông. Ảnh Đ.H

Theo người dân nơi đây, ngày nào họ cũng chịu cảnh hàng ngàn lượt xe tải chạy qua 3 tổ 143, 144, và 145, khu phố Đà Sơn gây ồn ào, ô nhiễm nghiêm trọng, đường bị xuống cấp, xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi. Cuộc sống của hàng trăm người dân nơi đây bị đảo lộn.

“Đã nhiều lần chúng tôi phản ánh lên cấp trên nhưng tình trạng xe tải chạy phá nát đường, gây bụi mù mịt, ô nhiễm môi trường…vẫn không được khắc phục. Mỗi lần ra khỏi nhà, chúng tôi còn đối mặt với tai nạn giao thông xảy ra bất cứ lúc nào vì xe tải nào cũng phóng rất nhanh, nguy hiểm lắm”, bà Nguyễn Thị Lanh (52 tuổi, trú tổ 144) bức xúc nói.

Không chịu nổi tiếng ồn và bụi mù mịt, đường xuống cấp, hàng chục hộ dân đã lập hàng rào ngăn cản hàng trăm xe tải ben không cho lưu thông.

Nhiều ổ voi, ổ gà...trên tuyến đường vào mỏ đá, thủ phạm gây ra là các xe tải của khoảng 7 doanh nghiệp khai thác đá. Ảnh Đ.H
Nhiều ổ voi, ổ gà...trên tuyến đường vào mỏ đá, thủ phạm gây ra là các xe tải của khoảng 7 doanh nghiệp khai thác đá. Ảnh Đ.H

Sự việc kéo dài đến đầu giờ chiều cùng ngày. Trước tình hình đó, UBND phường Hòa Khánh Nam và lực lượng CSGT đã tới hiện trường vận động, giải thích cho người dân hiểu để dỡ bỏ hàng rào cho xe tải đi qua.

“Chính quyền địa phương nhiều lần đã ký văn bản cam kết hứa là sẽ bắt các doanh nghiệp khai thác đá sửa những đoạn đường hư hỏng nhưng họ chỉ sửa loa qua rồi đường lại hỏng tiếp. Hàng ngàn lượt xe tải chạy qua mỗi ngày nên đường nát bét. Mỗi lần lưu thông cực khổ lắm…”, một người dân nói.

Được biết, hiện có khoảng 7 doanh nghiệp khai thác tại mỏ đá này nên lượng xe tải chở đá rất đông. Đại diện UBND phường Hòa Khánh Nam cho biết đã có phương án sửa chữa lại tuyến đường nhưng chưa biết triển khai lúc nào.

Đức Hoàng  

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC