Ngày 29 Tháng 12, 2008 | 09:25 AM

Đắk Lắk: Nhường nhà riêng làm Trung tâm DS-KHHGĐ huyện

Đắk Lắk: Nhường nhà riêng làm Trung tâm DS-KHHGĐ huyện
  MỚI NHẤT

Giadinh.net - Có vào Đắk Lắk và lặn lội xuống các huyện, xã mới thấy hết những khó khăn cũng như tâm huyết của các cán bộ làm công tác dân số (DS) ở tỉnh cao nguyên này. Phó Giám đốc Trung tâm DS-KHHGĐ huyện KrôngAna vài tháng nay không có lương, thiếu trụ sở; Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Cư Kuin được đặt ở nhà riêng của Phó Giám đốc vì không có trụ sở...

Chung trụ sở với  Phòng LĐ,TB&XH

Chi cục DS - KHHGĐ tỉnh được thành lập trên cơ sở bàn giao nguyên trạng bộ phận làm dân số của Ủy ban DS,GĐ&TE (cũ) sang Sở Y tế tỉnh với 13 cán bộ. Ông Nguyễn Trung Thành - Phó Giám đốc Sở Y tế, Chi cục trưởng Chi cục DS- KHHGĐ tỉnh Đắk Lắk cho biết: Mặc dù Chi cục DS - KHHGĐ tỉnh giữ nguyên được trụ sở, nhưng ở tuyến huyện thì gặp nhiều khó khăn. Tại huyện Ea H’Leo và TP Buôn Ma Thuột, hiện Trung tâm DS -KHHGĐ và Phòng Lđ,TB&XH vẫn dùng chung tòa nhà trước kia là Ủy ban DS,GĐ&TE huyện.

Cư Kuin là huyện mới tách từ huyện Krông Ana năm 2007, sau khi tách huyện, Ủy ban DS,GĐ&TE không được thành lập, UBND huyện giao mảng DS cho phòng Y tế phụ trách. Do không bố trí trụ sở cho bộ phận DS nên sau khi thành lập, Trung tâm DS- KHHGĐ huyện không có trụ sở làm việc. Hiện tại, Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Cư Kuin làm việc tại nhà riêng của bác sĩ Phạm Duy Nhân - Phó Giám đốc Trung tâm. Bác sĩ Nhân cho biết: “Gia đình sẵn sàng nhường vài phòng trong nhà để lấy chỗ làm việc cho Trung tâm DS- KHHGĐ”.
 

Làm tốt công tác dân số, phụ nữ và trẻ em là đối tượng hưởng lợi đầu tiên (Ảnh: TG).

Bộ máy tuyến huyện còn nhiều khó khăn

Ông Nguyễn Trung Thành cho biết: Sở Tài chính cắt giảm nhiều nguồn kinh phí của UBND huyện chi cho công tác dân số, đưa về cho Chi cục DS - KHHGĐ quản lý. Do đó, Chi cục phải xử lý kinh phí cả ở tuyến huyện. Mọi chi trả đều phải đưa lên Chi cục ký, chuyển sang kho bạc rồi mới chuyển về huyện. Do đó, quá trình giải ngân khá phức tạp và mất thời gian. Bên cạnh đó, lương của cán bộ, nhân viên chuyển về ngành dân số vẫn được chi trả theo nơi làm việc cũ, nghĩa là cán bộ chuyển công tác về nơi mới nhưng nơi trả lương không được chuyển theo. Do đó, đối với những cán bộ dân số chuyển công tác ở nơi mới cách xa nơi cũ gặp nhiều khó khăn trong việc lấy lương hàng tháng.

Bên cạnh đó, mặc dù đội ngũ cán bộ dân số cấp xã nhờ được động viên kịp thời nên đã xốc lại khá tốt, chỉ có vài trường hợp chuyên trách dân số thay đổi do gia đình chuyển nơi ở hoặc do những lý do khách quan khác. So sánh số lượng cán bộ chuyên trách và cộng tác viên trước và sau khi giải thể, về cơ bản vẫn giữ nguyên. Ông Nguyễn Trung Thành  đánh giá, đây là điểm thuận lợi cho công tác dân số ở tỉnh cao nguyên này.

Tuy nhiên, chiến dịch tăng cường truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ ở Đắk Lắk không đạt kế hoạch, bởi do sự thay đổi bộ máy tổ chức nên tư tưởng cán bộ bị xao động, dẫn tới kết quả không như mong muốn. Đắk Lắk đã triển khai bổ sung chiến dịch đợt 3 vào 20/9 - 30/11. Tuy bộ máy cán bộ làm dân số đã ổn định, nhưng chiến dịch lại trùng với mùa thu hái cà phê, bà con lên rẫy thu hoạch, nên số người tham gia chiến dịch không nhiều. Tỷ lệ giảm sinh ở Đắk Lắk không đạt, nhưng tỷ lệ sinh con thứ 3 ở mức cầm chừng, không tăng không giảm.
 
Phương Đạt

 

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC