Ngày 9 Tháng 5, 2019 | 11:00 AM

Đại lễ Vesak 2019: Bắn pháo hoa, miễn phí cơm chay, xe điện tại chùa Tam Chúc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Ban tổ chức cũng chuẩn bị mỗi ngày khoảng 40 nghìn suất cơm hộp và nước uống để phát miễn phí cho Phật tử và người dân.

Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc Vesak 2019 lần thứ 3 được tổ chức tại Việt Nam do giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai chủ trì. Sự kiện diễn ra từ 12 - 14 tháng 5/2019 tại Trung tâm Văn hóa phật giáo Tam Chúc (thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng tỉnh Hà Nam).

Theo đăng kí sẽ có khoảng 1.650 đại biểu quốc tế và hơn 20.000 đại biểu trong nước, chưa kể Phật tử và người dân trong nước khắp nơi về dự đại lễ. Sẽ có nhiều hoạt động văn hóa mang tính tâm linh và đặc trưng Phật giáo truyền thống của 3 miền Bắc, Trung, Nam...

Không gian chùa Tam Chúc rất lớn, khoảng cách từ Tam quan ngoại vào đến Tam quan nội tới 4 km nên luôn có hơn 400 xe điện phục vụ liên tục 24/24 giờ trong các ngày diễn ra Đại lễ. Phật tử, du khách sau khi qua cổng tam quan ngoại, đến bãi đỗ xe của chùa để gửi xe ô tô, xe máy, sau đó được đi xe điện đến các điện thờ, các khu vực tham quan.

Toàn bộ xe điện phục vụ miễn phí cả với Phật tử có thẻ và người dân không có thẻ.

Ban Tổ chức cũng chuẩn bị mỗi ngày khoảng 40 nghìn suất cơm hộp và nước uống để phát miễn phí cho Phật tử và người dân.

Các tình nguyện viên sẵn sàng phục vụ Đại lễ.

Các tình nguyện viên sẵn sàng phục vụ Đại lễ.

Theo kế hoạch, từ 20h45 đến 21h00 ngày 12/5/2019, khu vực Điện Pháp Chủ, chùa Tam Chúc (thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) sẽ rực rỡ pháo hoa.

Sẽ có bắn pháo hoa tầm thấp phục vụ Đại lễ Vesak 2019.

Sẽ có bắn pháo hoa tầm thấp phục vụ Đại lễ Vesak 2019.

Hiện nhóm kỹ thuật đến từ cố đô Huế đã hạ thủy và định vị những đoá sen xuống hồ chùa Tam Chúc, trước cổng Tam quan nội.

Mỗi đóa sen có 3 lớp, có 24 cánh, đường kính 11 mét, chiều cao gần 5 mét. Khung sườn được làm bằng ống inox, cánh bọc vải. Các đóa sen bố trí theo hình vòng cung trên mặt hồ Tam Chúc.

Uyển Hương

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC