Ngày 24 Tháng 1, 2016 | 09:15 AM

Đại gia Việt thưởng Tết nhân viên bằng ô tô xịn

Thừa nhận dù năm nay vẫn còn nhiều khó khăn nhưng một đại gia bất động sản tại TP.HCM, quyết định thưởng tết bằng ôtô du lịch mới của Nhật cho một số cán bộ nhân viên có thành tích xuất sắc.

Ông chủ của một tập đoàn bất động sản tại TPHCM đã quyết định thưởng Tết cho các cán bộ nhân viên đạt thành tích xuất sắc trong năm với mức thưởng là 3 chiếc ô tô trị giá 800 triệu đồng.

Ngoài phần thưởng đạt thành tích xuất sắc là xe ô tô du lịch mới, ông chủ tập đoàn này còn tặng kèm theo một số phần thưởng giá trị khác như phiếu tích lũy để mua nhà và tiền mặt.

Ngày 30/1 tới, trong buổi lễ tổng kết năm 2015 của tập đoàn, 3 cán bộ, nhân viên xuất sắc nhất sẽ “tậu” ngay 3 chiếc xe đời mới này. 15 cán bộ, nhân viên khác đạt thành tích tiên tiến sẽ được thưởng tiền mặt hoặc phiếu tích lũy an sinh trị giá từ 100 - 200 triệu đồng. Giá trị mức thưởng tết năm nay tại tập đoàn này cao nhất lên đến 800 triệu đồng.

 

Thanh khoản cao, doanh số tăng gấp 2-3 lần nên nhiều doanh nghiệp bất động sản hứa hẹn thưởng Tết khủng. (Ảnh minh họa).
Thanh khoản cao, doanh số tăng gấp 2-3 lần nên nhiều doanh nghiệp bất động sản hứa hẹn thưởng Tết "khủng". (Ảnh minh họa).

Bên cạnh việc thưởng cao vào cuối năm thì trong năm, khi nhân viên đạt danh hiệu xuất sắc của tháng hoặc trong quý cũng sẽ được thưởng các tour du lịch trong và ngoài nước, được tặng những chuyến nghỉ dưỡng cho cả gia đình tại resort tiêu chuẩn 5 sao, được hưởng các chế độ ưu đãi đặc biệt khác tại hệ thống siêu thị hay cửa hàng bán lẻ cao cấp thuộc tập đoàn.

Theo thông tin từ tập đoàn này thì các cán bộ hiện đang rất hào hứng để nhận quà “khủng”. Nhiều người đã đi học lái xe ô tô dù chưa biết mình có phải là người may mắn nhất hay không.

“Dù năm nay mặt bằng chung của kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần “cùng làm, cùng hưởng”, chúng tôi đã có những phần thưởng xứng đáng cho những người có nhiều cống hiến cho công ty. Điều đó cũng thể hiện tinh thần đoàn kết, nhân ái nhằm tạo dựng tập đoàn là một xã hội thu nhỏ, thịnh vượng, công bằng, thuận hòa, phúc lợi tốt”, lãnh đạo tập đoàn này nói.

Thanh khoản cao, doanh số tăng gấp 2-3 lần nên nhiều doanh nghiệp bất động sản hứa hẹn thưởng Tết "khủng" nhất 8 năm qua, có đơn vị thưởng 5-10 tháng lương trở lên, tương đương nửa tỷ đồng.

Một doanh nghiệp kinh doanh địa ốc lớn tại TPHCM chuyên phân phối cho các dự án bất động sản vừa bật bí cho báo chí biết số tiền thưởng tết của công ty năm nay thấp nhất cũng là 3 tháng lương và người nhiều nhất là 6 tháng lương cộng với thưởng doanh số cả năm có thể lên đến 300 đến 400 triệu đồng.

Đặc biệt, do đặc thù của công việc có liên quan đến doanh thu, doanh số, do đó dân sale (kinh doanh) có mức thưởng cao hơn so với nhân viên bình thường khác. Nếu doanh số vượt 100% chỉ tiêu được giao, trích % mỗi chỉ tiêu là 5 - 10%, như vậy thưởng tết vào khoảng 150 triệu đồng. Nếu vượt chỉ tiêu từ 150% đến 200% hoặc 300% được giao, con số thưởng thấp nhất cũng là 250 đến 400 triệu đồng.

Theo đại diện doanh nghiệp này, để đạt mức chỉ tiêu vượt 100% hoặc 200% chỉ rất ít người có được thậm chí, trong cả năm, qua bao dự án được bán ra, cả công ty chỉ thưởng được 1 đến 2 người là cùng.

Còn tại khu vực Hà Nội, theo một số thông tin từ các doanh nghiệp BĐS và các sàn BĐS trên địa bàn, mức thưởng tết năm nay dao động từ 1 - 3 tháng lương và có sự phân cấp rõ rệt trong doanh nghiệp. Bộ phận khai kinh doanh là đối tượng được thưởng nhiều nhất, các bộ phận hành chính, truyền thông không có doanh số nên khiêm tốn hơn.

Đáng chú ý, không phải công ty BĐS nào cũng bạo chi thưởng tết, nhiều DN dù bán được nhà nhưng tỷ lệ tồn kho vẫn lớn, ăn vào vốn của công ty nên họ không có rủng rỉnh tiền để thưởng tết. Bên cạnh đó, có một số dự án, dù chủ đầu tư mở bán đến 4 lần nhưng vẫn khá đìu hiu.

Theo Ngọc Anh/Đời sống pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC