Ngày 23 Tháng 7, 2016 | 03:08 PM

"Đại gia" quỵt 30 ngàn tiền giao hàng và đánh shipper gãy mũi

  MỚI NHẤT

Vì không ưng bộ quần áo đặt trước, vị đại gia nhất định không chịu trả 30 ngàn cho người giao hàng. Thậm chí còn thóa mạ và đánh anh này tới gãy mũi.

Tối 22/7, trên mạng xã hội xuất hiện dòng chia sẻ về một vị “đại gia” nhất quyết không chịu trả shipper (người giao hàng) 30 đồng. Thậm chí, anh này còn dùng gậy đánh tennis hành hung shipper.

Theo chia sẻ của chị A. (người chứng kiến toàn bộ vụ việc): “Chiều hôm 22/7, tận mắt chứng kiến và tôi đã phải khóc vì thương người shipper, tức giận kẻ giàu sang mà độc ác. Vâng chỉ vì 30 ngàn người shipper yêu cầu thanh toán nhưng kẻ mua hàng kia đã hằn học không thanh toán.

Người shipper kia đã hậm hực ra về không giao được hàng. Không nhận được 1 đồng ship nào, anh đã buông câu: ‘Ông không trả tôi tiền ship, tôi cho ông’,.... Chỉ thế thôi mà kẻ mua hàng đã lao theo và chửi.

Rất nhanh sau đó, kẻ mua hàng độc ác mang mác giàu sang cầm cây vợt tennis phang người shipper gẫy cả cây vợt làm bằng sợi carbon composis cực chắc. Kèm theo là một cú đấm làm người shipper gục ngã hộc máu mồm máu mũi. Sống mũi của anh đã bị dập và gãy”.


Toàn bộ câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội.

Toàn bộ câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội.

Chị A. cho biết, người khách hàng trong câu chuyện khoảng gần 40 tuổi, có dáng người khá bệ vệ: “Rất nhiều người búc xúc tới can ngăn nhưng càng can ra hắn càng đánh anh shipper kia dữ hơn. Chỉ khi có lực lượng công an đến, gã mới buông tha cho anh shipper đó”.

“Thời buổi của công nghệ, bán hàng online, bạn chỉ cần ngồi nhà ‘alo’ gọi người ta mang đến cho bạn món hàng mà bạn định mua. Đội ngũ shipper lúc nào cũng sẵn sàng lên đường phục vụ nhu cầu của bạn, bất kể trời mưa hay nắng như đổ lửa, hay lạnh buốt thấu xương.

Họ chỉ kiếm 100 nghìn, 50 nghìn, thậm chí chỉ 30 nghìn cho mười mấy cây số đi lại. Và khổ cực thay họ nhận cái tiền công ít ỏi ấy bởi sự thương hại, bởi sự chì chiết sao đắt thế. Chỉ 30 mươi ngàn thôi mà chúng ta đâu biết ngoài nắng mưa ra họ còn phải chịu trách nhiệm về món đồ mà họ đi giao. Có thể vài trăm nhưng có thể là món đồ hàng hiệu vài chục triệu, thậm chí vài trăm triệu”, chị A. tâm sự.

Ngay sau khi câu chuyện về anh shipper bị “đại gia” đánh gãy mũi và nhất định không chịu giả 30 ngàn tiền giao hàng thì ngay lập tức mạng xã hội được một phen dậy sóng. Mọi thông tin về vụ việc tràn ngập trên facebook, rất nhiều người bất bình trước hành vi lưu manh của vị đại gia này.


Khuôn mặt đầm đìa máu

Khuôn mặt đầm đìa máu


Chị A. cho biết, vị đại gia kia đánh anh shipper bằng gậy tennis rất chắc cứng.

Chị A. cho biết, vị đại gia kia đánh anh shipper bằng gậy tennis rất chắc cứng.

Thậm chí, người đứng ra thuê shipper này đi giao hàng cũng đã phải lên tiếng.

Bạn B.C (chủ shop quần áo ở Hà Nội) chia sẻ: “Vị khách đó mua bên mình 1 bộ quần áo thể thao với giá 180 ngàn đồng. Cái giá này thì đương nhiên là hàng fake rồi, nhưng chất lượng vẫn khá tốt vì đã bán rất nhiều.

Sau đó anh shipper có giao bộ quần áo đó tại Time City. Tuy nhiên, khi anh shipper đến nơi thì khách nhất định không nhận vì cho rằng bộ quần áo đó không chuẩn và còn đòi hỏi chất vải phải xịn thì mới mua (?!)”.


Anh H. bị đánh bằng gậy tennis.

Anh H. bị đánh bằng gậy tennis.


Thậm chí chiếc gậy còn gãy đôi.

Thậm chí chiếc gậy còn gãy đôi.

“Anh shipper và bên mình cũng đồng ý và chỉ thu tiền ship nhưng ngay sau đấy ông khách này không chịu trả tiền giao hàng. Cãi nhau 1 hồi ông ta nói 1 câu với anh shiper là: ’30 ngàn mày xin thì tao cho’.

Nghe thấy vậy, anh shipper uất quá nói lại: ‘Tao cần 30 ngàn của mày chắc’ và ra xe đi về. Nhưng ông kia ngay sau đó cầm vợt tennis lao theo hành hung luôn. Hậu quả thì các bạn xem ảnh nhé”, bạn B.C chia sẻ.

Được biết, vị “đại gia” trong câu chuyện đang là một giám đốc của một Công ty tư nhân trên đường Nguyễn Khoái. Nhiều người đã và đang truy lùng vị đại gia này để đòi lại công bằng cho shipper bị đánh.

Bạn H.T bình luận: “Tưởng giàu có thế nào, đã chấp nhận mua hàng nhái rồi mà còn đòi hỏi. Thấy cũng giàu có, đi đánh tennis hẳn hoi mà 30 ngàn đồng mà vẫn không chịu trả. Đã thế lại còn đánh người ta ra nông nỗi này”.

Còn bạn X.M quả quyết: “Tôi sẽ tìm ra ông và bắt ông phải trả giá những gì mà ông làm cho anh ý”.

Ngay sau khi câu chuyện trên ngập tràn trên mạng, PV đã liên hệ với shipper trong câu chuyện nhưng điện thoại đã tắt. Thay vào đó, người nhà của anh shipper này cho biết, hiện tại anh H. (tên shipper - PV) đang phẫu thuật tại Bệnh viện Bưu điện vì gãy mũi.

“Buổi chiều, thấy anh ấy bị đánh nhưng không có biểu hiện gì đặc biệt. Nhưng đến tối thì mũi sưng to, rất đau và khó thở. Gia đình mới đưa sang bệnh viện khám thì được chuẩn đoán là bị gãy mũi”, người này nói.

Theo Người đưa tin

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC