Ngày 30 Tháng 7, 2019 | 02:05 PM

Đại gia địa ốc bị “tố” sàm sỡ trên máy bay chưa đến làm việc với cơ quan chức năng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Dù Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã gửi giấy mời làm việc, thế nhưng vị khách hạng thương gia bị tố sàm sỡ trên máy bay Vietnam Airlines vẫn chưa xuất hiện.

Liên quan đến vụ việc một nam hành khách ngồi khoang thương gia trên chuyến bay số hiệu VN253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines bị tố sàm sỡ cô gái, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết đơn vị đã gửi giấy mời đến ông V.A.C và những người có liên quan tới trụ sở cảng vụ để làm rõ vụ việc vào sáng 30/7.

Trưa 30/7, trao đổi nhanh với phóng viên, ông Đoàn Minh Quân - Phó Giám đốc cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết: "Đơn vị đã gửi giấy mời tới ông C lên làm việc vào sáng ngày 30/7. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn chưa thấy ông C xuất hiện.

Trong ngày hôm nay, ông C không lên làm việc về những nội dung liên quan tới hành vi trên máy bay Vietnam Airlines, đơn vị sẽ gửi giấy mời lần 2 tới ông C để làm rõ sự việc đã xảy ra trên máy bay".

Ông Quân cũng cho biết, đơn vị cũng đang xác minh, làm rõ thông tin phản ánh việc nữ tiếp viên trưởng trên chuyến bay cũng bị vị khách thương gia sàm sỡ khi đang giải quyết vụ việc.

Đây là vấn đề liên quan đến nhiều bộ phận nên đơn vị này sẽ làm rõ quy trình từ khi làm thủ tục tiếp nhận khách hàng đến thời điểm xảy ra vụ việc.

Đại gia địa ốc bị “tố” sàm sỡ trên máy bay chưa đến làm việc với cơ quan chức năng - Ảnh 2.

Ông V.A.C vẫn chưa đến làm việc với cơ quan chức năng về vụ việc.

Trước đó, chiều 26/7, cơ trưởng chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TP.HCM của hãng hàng không Vietnam Airlines đã quyết định từ chối phục vụ một nam hành khách ngồi hạng thương gia nhưng có dấu hiệu say xỉn, quấy rối hành khách khác cùng chuyến bay.

Hành khách hạng thương gia dính vào bê bối này là ông V.A.C  (sinh năm 1960, chủ Công ty về lĩnh vực bất động sản).

Trả lời báo chí, người đàn ông này biện minh do ông bị vấp chân, trong lúc ngã nhào thì vịn tay vào thành ghế. Người phụ nữ đang dựa lưng vào thành ghế nên ông C. vô tình chạm vào. Vị doanh nhân thừa nhận trước khi lên máy bay có uống rượu.

Trong biên bản về vụ việc cũng ghi rõ tiếp viên trưởng chuyến bay tường trình còn bị người đàn ông trên "sờ vào người".

Xem xét cấm bay đối với ông V.A.C

Ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết - Cục đã yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Bắc làm rõ vụ hành khách V.A.C bị từ chối chuyên chở và nghi có hành vi quấy rối, sờ soạng phụ nữ trên máy bay.

Theo ông Thắng, quan điểm của Cục Hàng không là xử lý nghiêm. Nếu có dấu hiệu hình sự thì chuyển cơ quan cảnh sát xử lý, nếu vi phạm hành chính thì xử lý phạt hành chính.

"Hiện nay tình tiết vụ việc chưa được xác minh rõ ràng nhưng với trách nhiệm quản lý nhà nước, Cục Hàng không vẫn phải làm rõ, không phụ thuộc vào ý chí của bên nào vì đó là hành vi không được phép trên máy bay", ông Thắng nói.

Ông Thắng cho biết thêm, nếu kết quả xác minh cho thấy mức độ vi phạm của hành khách V.A.C thuộc hành vi cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không (cấm bay), Cục Hàng không sẽ ra quyết định cấm bay.

Báo Gia đình & Xã hội sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Cao Tuân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC