Ngày 7 Tháng 4, 2017 | 03:33 PM

Đã xác định được 5 ô tô đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - CSGT Hà Nội đã xác định được 5 chiếc xe ô tô đi ngược chiều với tốc độ cao trên cầu Nhật Tân.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, một cán bộ thuộc phòng CSGT Hà Nội cho biết, đã xác minh được 5 chiếc xe ô tô đi ngược chiều với tốc độ cao trên cầu Nhật Tân.

Theo đó, hành vi này sẽ bị xử phạt theo điểm b, khoản 4 Điều 5, Nghị định 46/2016/NĐ-CP.

Cụ thể, hành vi đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều” (trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định) thì bị phạt tiền từ từ 800.000 đến 1.200.000 đồng.

5 xe ô tô đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân.

Theo điểm b khoản 12 Điều 5, ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

Cũng theo cán bộ này, hiện đơn vị đang tiếp tục xác minh nguyên nhân chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân của các lái xe, khi có kết quả cụ thể sẽ thông tin đến báo chí sau.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại từ camera hành trình của một tài xế cho thấy vụ việc xảy ra lúc 12h49 ngày 6/4 trên cầu Nhật Tân.

Khi tài xế ô tô này đang lái xe với tốc độ 80km/h thì đối mặt với chiếc Toyota Innova đi ngược chiều với tốc độ cao. Đáng nói, khi vừa tránh được xe này thì 4 chiếc xe khác đi ngược chiều chạy tới, trong đó có 1 chiếc Toyota Prado biển xanh 31A- xxxx.

Theo nội dung clip ghi lại, 5 xe chạy ngược chiều gồm 1 chiếc Ford Ecosport, 1 chiếc Toyota Innova, 1 chiếc Toyota Prado, 1 chiếc Mercedes E-Class và 1 chiếc Nissan Navara.

Đỗ Lực

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC