Ngày 3 Tháng 7, 2016 | 10:44 AM

Đã tìm thấy 3 sinh viên tình nguyện bị lũ cuốn trôi

GiadinhNet - Sau khi tìm thấy thi thể 3 sinh viên, UBND tỉnh Quảng Ninh và huyện Bình Liêu hỗ trợ mỗi em 6 triệu đồng.

Đi tình nguyện, 3 sinh viên nữ bị lũ cuốn trôi Đi tình nguyện, 3 sinh viên nữ bị lũ cuốn trôi

GiadinhNet - Trong quá trình đi tình nguyện, 4 sinh viên bị trượt chân ngã xuống sông, trong đó 3 em nữ đã bị lũ cuốn mất tích.

Sáng nay (3/7), trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, Phó hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương, bà Đào Thị Thu Giang cho hay, vào khoảng 1giờ đêm qua, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nữ sinh xấu số đầu tiên và đến 2 giờ 30 phút, tìm thấy nữ sinh tình nguyện cuối cùng bị lũ cuốn trôi vào chiều hôm trước.

Sau khi tìm thấy thi thể 3 nữ sinh, nhà trường phối hợp với tỉnh Quảng Ninh làm các thủ tục cần thiết, huy động xe về tận quê của các em để báo tin đồng thời đưa gia đình tới Quảng Ninh để đưa các em về nhà.


Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 3 em sinh viên tình nguyện. Ảnh minh hoạ

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 3 em sinh viên tình nguyện. Ảnh minh hoạ

Hiện tại có tới huyện Bình Liêu nhận diện con. Hai em còn lại được tỉnh và nhà trường đưa về bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) để gia đình các em tới nhận.

Theo ông Nguyễn Văn Triệu, Bí thư Đoàn trường Đại học Ngoại thương, sau khi xảy ra sự việc, Đoàn trường cho dừng hoạt động tình nguyện của tất cả các đội sinh viên tình nguyện trường ở các tỉnh.

Được biết, tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ toàn bộ phương tiện đưa đón các gia đình cũng như xe đưa các em học sinh không may về quê. Đồng thời UBND tỉnh và huyện Bình Liêu trích quỹ hỗ trợ mỗi gia đình các em nữ sinh bị lũ cuốn trôi 6 triệu đồng.

Đức Tuỳ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC