Ngày 5 Tháng 6, 2013 | 06:42 PM

Đà Nẵng liên tiếp xảy ra ngộ độc thực phẩm

Đà Nẵng liên tiếp xảy ra ngộ độc thực phẩm
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chỉ trong 5 tháng đầu năm 2013, ở Đà Nẵng đã xảy ra liên tục 4 vụ ngộ độc thực phẩm làm 92 người nhập viện cấp cứu.

Chiều 5/6, Sở Y tế Đà Nẵng họp khẩn về việc quản lý và phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố. Theo báo cáo tại hội nghị, chỉ trong 5 tháng đầu năm 2013, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã xảy ra liên tục 4 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 92 người nhập viện.

Trong 5 tháng đầu năm, thành phố đã tiến hành thanh kiểm tra tại hơn 3.500 cơ sở kinh doanh thực phẩm ăn uống, trong đó có hơn 1.200 cơ sở đạt yêu cầu (chiếm tỷ lệ 86%) và hơn 400 cơ sở vi phạm, bị phạt tiền khoảng hơn 100 triệu đồng.

Hầu hất các đại biểu đều cho rằng, thức ăn đường phố chứa nguy cơ ngộ độc cao nhất. Trong 4 vụ ngộ độc tính từ đầu năm đến nay thì đã có đến 3 vụ do thức ăn đường phố.
 
Đà Nẵng liên tiếp xảy ra ngộ độc thực phẩm 1
Một ca phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm. Ảnh Đ.H

Vụ ngộ độc gần đây nhất là vào ngày 24/5, gần 27 bệnh nhân, trong đó có 5 trẻ em phải vào cấp cứu tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn với các triệu chứng nôn mửa, sốt cao, đi ngoài lỏng, đau bụng…sau khi ăn bánh mì mua ở một tiệm bánh mì trên đường Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn.

Theo bác sĩ Lê Anh Tuấn, Trưởng phòng khám - Bệnh viện Đa khoa quận Hải Châu, Đà Nẵng trong điều kiện nắng nóng như hiện nay, các loại thực phẩm nếu không được bảo quản tốt có thể bị ôi thiu, những vi khuẩn có hại rất dễ phát triển. Khi bị ngộ độc thực phẩm, nếu không cứu chữa kịp thời, người bệnh rất dễ tử vong. Vì vậy, nên cẩn trọng trong việc sử dụng các loại thực phẩm và thức ăn đường phố. Nếu có những biểu hiện như: nôn mửa, đi ngoài lỏng, đau bụng dữ dội dẫn đến kiệt sức... thì người dân không nên tự ý mua thuốc uống mà phải đến trung tâm y tế gần nhất để khám và điều trị kịp thời.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC