Ngày 22 Tháng 2, 2017 | 12:07 PM

Đà Nẵng lên tiếng về thông tin Bí thư đi xe biển xanh giả

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Thông tin một trang tin đưa lên cho rằng Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đi xe biển số xanh 43A-299.99 là giả khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Sáng 22/2, trao đổi với báo chí về thông tin lan truyền trên mạng trong những ngày vừa qua về việc Bí thư Đà Nẵng đi xe biển số giả, Bí thư Nguyễn Xuân Anh cho biết đó là thông tin hoàn toàn bịa đặt hòng bôi nhọ Đà Nẵng.

Trước đó, thông tin Bí thư Đà Nẵng đi xe Toyota Avalon biển số xanh 43A-299.99 là biển số giả được một trang tin đưa lên và sau đó cộng đồng mạng chia sẻ rất nhiều.

Đặc biệt, trang này cho rằng xe này có trị giá hơn 2,5 tỷ đồng, được cho là vi phạm Điều 5 Khoản 2 Quyết định số 32/2015 của Thủ tướng Chính phủ (quy định tiêu chuẩn Bí thư TP trực thuộc Trung ương chỉ được sử dụng xe dưới 1,1 tỷ đồng).

Hóa đơn mua xe 43A-299.99. Ảnh: Đ.H
Hóa đơn mua xe 43A-299.99. Ảnh: Đ.H

Ngay sau khi thông tin đăng tải và được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đã cung cấp thông tin các giấy tờ hợp lệ của xe này.

Theo hồ sơ giấy tờ thì xe mang biển xanh 43A-299.99 là xe Toyota Avalon Limited màu đen, có số máy 7786526, số khung 4TBK….., sản xuất 2015, Hoa Kỳ. Xe này được mua với giá 1,18 tỷ đồng (chưa bao gồm thuế GTGT). Điều này bác bỏ thông tin bịa đặt cho rằng xe được mua với giá 2,5 tỷ đồng.

Giấy tờ khẳng định xe biển xanh 43A-299.99 là thật, không phải là giả như một số thông tin đã đăng. Ảnh: Đ.H
Giấy tờ khẳng định xe biển xanh 43A-299.99 là thật, không phải là giả như một số thông tin đã đăng. Ảnh: Đ.H

Đây cũng là một trong 7 chiếc xe mà các doanh nghiệp tặng cho Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng từ những năm trước để lại. Xe được đăng ký chủ xe mang tên Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng.

“Đây là không tin sai sự thật, không chỉ ảnh hưởng đến Văn phòng Thảnh ủy Đà Nẵng mà còn ảnh hưởng đến cả hình ảnh TP Đà Nẵng. Không ai dại gì đi dùng biển số xe giả, nói chi đến một Văn phòng Thành ủy. Bất kì ai sử dụng biển số giả là không thể chấp nhận được”, Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho biết.

Được biết, Thành ủy Đà Nẵng sẽ có văn bản báo cáo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông để làm rõ việc đưa tin sai sự thật của website này.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC