Ngày 26 Tháng 10, 2016 | 09:09 AM

Đà Nẵng khuyến cáo cán bộ không dùng Facebook trong giờ làm việc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Đà Nẵng khuyến cáo đến cán bộ công chức, viên chức và người lao động không sử dụng mạng xã hội (đặc biệt là Facebook) cho mục đích cá nhân trong giờ làm việc.

Sáng 26/10, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết vừa có văn bản gửi các sở, ban, ngành, các quận, huyện, phường, xã trên địa bàn thông báo việc tăng cường quản lý hoạt động các trang thông tin điện tử.

Trong đó đáng chú ý khuyến cáo đến cán bộ công chức, viên chức (CCVC) và người lao động không sử dụng mạng xã hội (đặc biệt là Facebook) cho mục đích cá nhân trong giờ làm việc. Việc khai thác các thông tin trên mạng cần tiếp cận, khai thác những thông tin chính thống trên hệ thống báo chí, trang thông tin điện tử chính thức của Việt Nam.

Không cung cấp, chia sẻ những thông tin không phù hợp, gây mất ổn định tình hình, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; lợi dụng diễn đàn để kích động, nói xấu các tổ chức, tập thể, cá nhân theo quy định tại Điều 5 và Điều 26 Nghị định 72/2013/NĐ-CP.


Đà Nẵng khuyến cáo cán bộ công chức không sử dụng Facebook trong giờ làm việc. Ảnh minh họa

Đà Nẵng khuyến cáo cán bộ công chức không sử dụng Facebook trong giờ làm việc. Ảnh minh họa

Cá nhân tạo lập trang thông tin điện tử cá nhân có quyền chia sẻ những thông tin không vi phạm các quy định về hành vi bị cấm tại Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP trên trang thông tin điện tử cá nhân và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung các thông tin được đăng tải, chia sẻ; không đại diện cho tổ chức hoặc cá nhân khác và không cung cấp thông tin tổng hợp.

Các cơ quan, đơn vị chủ quản trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội cần rà soát, hiệu chỉnh và khắc phục những vấn đề liên quan hoạt động nhằm đảm bảo hoạt động cung cấp thông tin trên mạng tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

Đề nghị Công an thành phố, Ban Tuyên giáo Thành ủy hỗ trợ theo dõi và quản lý hoạt động của các trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội. Thanh tra Sở chủ trì phối hợp với PA83, PA81 của Công an TP Đà Nẵng, phòng Thông tin – Báo chí – Xuất bản và các cơ quan liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm hoạt động các trang thông tin điện tử tổng hợp, các trang mạng xã hội có trụ sở hoạt động trên địa bàn thành phố.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC