Ngày 22 Tháng 7, 2016 | 09:35 PM

Đà Nẵng: Dùng chất vàng ô nhuộm vàng gà sau khi giết mổ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện ông Ngọc có sử dụng loại bột màu vàng, không nhãn mác hàng hóa để hòa vào nước và nhúng gà.

Chiều 22/7, UBND TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt ông Nguyễn Công Ngọc (Ngã ba chợ Miếu Bông, Hòa Phước, Hòa Vang, Đà Nẵng) 87,5 triệu đồng vì có hành vi dùng chất vàng ô để nhuộm vàng gà sau khi giết mổ.

Trước đó, khoảng 8h45 ngày 16/6, Tổ công tác về ATTP thành phố Đà Nẵng kiểm tra và lập biên bản đối với hộ kinh doanh giết mổ gà của ông Nguyễn Công Ngọc tại Khu giết mổ tập trung thôn Miếu Bông, xã Hòa Phước, Huyện Hòa Vang.

Qua kiểm tra, hộ ông Ngọc đã có các hành vi phạm là giết mổ động vật tại nhà ở Ngã ba chợ Miếu Bông, là địa điểm không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Vợ chồng ông Nguyễn Công Ngọc đã dùng chất vàng ô nhuộm vàng gà sau khi giết mổ. Ảnh: Q.Đan
Vợ chồng ông Nguyễn Công Ngọc đã dùng chất vàng ô nhuộm vàng gà sau khi giết mổ. Ảnh: Q.Đan

Thời điểm kiểm tra, nhà ông Nguyễn Công Ngọc có nuôi nhốt khoảng 165 con gà sống, khoảng 200 con gà đã qua giết mổ nhưng không có dấu kiểm soát giết mổ của cơ quan thú y.

Ông Ngọc tiến hành giết mổ trực tiếp và để chung phụ phẩm với gà đã qua giết mổ trên sàn nhà, vệ sinh khu vực giết mổ không đảm bảo, gây mùi hôi.

Đặc biệt, cơ quan chức năng còn phát hiện hộ ông Ngọc có sử dụng loại bột màu vàng, không có nhãn mác hàng hóa để hòa vào nước và nhúng gà đã qua giết mổ để tạo màu vàng.

Theo kết quả kiểm nghiệm chất bột màu vàng này là chất Auramine O hay còn gọi là Vàng ô, chất ngoài danh mục cho phép sử dụng trong chế biến thực phẩm của Bộ Y tế và là hóa chất cấm sử dụng trong thức ăn chăn nuôi gia súc gia cầm trong danh mục của Bộ NN-PTNN.

Ngoài xử phạt, cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động giết mổ gia cầm của hộ ông Ngọc với thời hạn 3 tháng và buộc thiêu hủy toàn bộ số chất Vàng ô còn lại.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC