Ngày 14 Tháng 11, 2017 | 10:22 PM

Đà Nẵng: Cắt thành công khối u nặng 2 kg ra khỏi cổ cụ bà 68 tuổi

GiadinhNet - Một khối u "khủng" nặng 2 kg trong cổ cụ bà 68 tuổi vừa được các bác sỹ ở Bệnh viện Đà Nẵng phẫu thuật cắt bỏ thành công.

Tối 14/11, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, vừa phẫu thuật thành công một khối u “khủng” nặng 2kg ra khỏi cổ một cụ bà 68 tuổi.

Trước đó, bà Tangoon Thị C. (68 tuổi, trú huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) nhập viện sáng 25/10, trong tình trạng có khối u khổng lồ kích thước 20 x 30 cm ở vùng cổ,

1

Khối u nặng 2 kg được lấy ra từ cổ cụ bà 69 tuổi.

Kết quả xét nghiệm tiền phẫu, chụp CT vùng cổ cho thấy, khối bướu rất lớn, đẩy lệch khí quản sang trái, xẹp 60% khẩu kính khí quản, bị nhão vì u đè ép quá lâu dẫn đến bệnh nhân không tự thở được.

Ngày 13/11, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân bằng phương pháp sử dụng dao siêu âm. Sau 2 giờ, các bác sĩ đã lấy thành công khối u thùy trái của tuyến giáp nặng 2 kg ra khỏi người cụ bà.


Các bác sĩ tiến hành mổ cắt khối bướu khủng cho bệnh nhân.

Các bác sĩ tiến hành mổ cắt khối bướu "khủng" cho bệnh nhân.

“Đây là một trường hợp rất hiếm gặp, khả năng chảy máu trong và sau mổ là rất cao do khối u tăng sinh mạch máu và bệnh nhân có tiền sử bị tăng huyết áp.

Khối u đề xẹp khoảng 60 % khí quản nên nguy cơ khí quản bị xẹp, bị nhão vì u đè ép quá lâu dẫn đến bệnh nhân không thể tự thở được”, thạc sỹ, bác sĩ Thân Trọng Vụ, Trưởng khoa Khoa Ngoại lồng ngực Bệnh viện Đà Nẵng (bác sĩ trực tiếp mổ và điều trị cho bệnh nhân), chia sẻ.

Được biết, khối u này xuất hiện rất lâu và ngày càng lớn dần, khiến bệnh nhân cảm giác rát nặng ở vùng cổ và khó thở khi nằm. Hiện sức khỏe của cụ bà này đã dần ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Tâm Trí

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC