Ngày 4 Tháng 1, 2017 | 04:42 PM

Đà Nẵng: 4 người thương vong khi tháo dỡ tòa nhà đầu cầu Sông Hàn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Trong quá trình tháo dỡ tòa nhà, hai người không may bị tai nạn lao động, tử vong tại chỗ; hai người khác bị thương nặng.

Khoảng 13 giờ 20 chiều nay (4/1), tại công trình tòa nhà 42 Trần Phú (quận Hải Châu, Đà Nẵng) xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến 2 người chết và 2 người bị thương.

Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên, trong lúc tháo dỡ tòa nhà (trước đây là trụ sở của Báo Đà Nẵng) thì không may 4 người gặp nạn.

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường xử lý vụ việc. Ảnh: Đ.H
Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường xử lý vụ việc. Ảnh: Đ.H

Nạn nhân tử vong được xác định là ông Cảnh (trú Bình Trung, Thăng Bình, Quảng Nam) và ông Xuân (trú Bình Minh, Thăng Bình, Quảng Nam). Cả hai đều là công nhân của Công ty cổ phần Chiến Dũng (Đà Nẵng).

Hai người khác bị thương nặng đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời, hiện đã qua cơn nguy kịch.

Sau tai nạn xảy ra, các lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc. Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả.

Công trình tháo dỡ tòa nhà dừng hoạt động sau tai nạn xảy ra. Ảnh: Đ.H
Công trình tháo dỡ tòa nhà dừng hoạt động sau tai nạn xảy ra. Ảnh: Đ.H

Được biết, trước mắt, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã quyết định hỗ trợ cho gia đình mỗi nạn nhân tử vong là 5 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương là 2 triệu đồng; chủ đầu tư hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân tử vong là 5 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương là 2 triệu đồng; Công ty cổ phần Chiến Dũng hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân tử vong là 50 triệu đồng.

Đây là đây là tòa nhà trước đây là trụ sở của tòa soạn Báo Đà Nẵng, tọa lạc phía đầu cầu Sông Hàn. Tòa nhà này đang trong giai đoạn tháo dỡ để bàn giao mặt bằng cho Trung tâm quản lý quỹ đất thành phố.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC