Ngày 31 Tháng 7, 2013 | 06:00 AM

Đã có 240 trường ĐH, CĐ công bố điểm thi

Đã có 240 trường ĐH, CĐ công bố điểm thi
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tính đến 18h ngày 30/7, trên phần mềm “Tìm điểm thi” (hiển thị trên trang chủ website giadinh.net.vn) đã có 240 trường ĐH, CĐ công bố điểm thi.

Thông tin về điểm thi, điểm chuẩn của các trường được cập nhật liên tục, nhanh chóng và chính xác nhất qua phần mềm “Tìm điểm thi” này.
 
Bạn đọc truy cập vào giadinh.net.vn, điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn ở ô “Tìm điểm thi” và nhấn nút “Tìm kiếm” sẽ có kết quả ngay lập tức.     
 
GDN

Ba thủ khoa ĐH, CĐ đạt 30 điểm

Đến đến hết chiều 30/7, đã có 1 thí sinh của kỳ thi ĐH, CĐ 2013 đạt điểm tuyệt đối 30 và 2 thí sinh đạt 29,75 điểm được làm tròn thành 30 điểm. Trong đó, thủ khoa Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng đạt tuyệt đối 30 điểm là thí sinh Võ Anh Khoa - SBD 07031 thi khối A.

Ngoài ra, CĐ Kỹ thuật Cao Thắng còn có một thí sinh khác đạt 29,75 điểm (được làm tròn thành 30), đó là Tạ Du Hào - SBD 3930 với điểm số các môn Toán: 10, Hóa: 10, Lý: 9,75. Trước đó, thí sinh Nguyễn Thành Trung, thủ khoa Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng đã đạt được điểm số 29,75 (làm tròn là 30 điểm) với điểm các môn là Toán: 10, Hóa học: 10, Vật lý 9,75. Như vậy, đến thời điểm này cả nước đã có 3 thí sinh đạt 30 điểm.   
 
T.Hằng

Nhiều trường đại học tăng điểm chuẩn

Trong số hơn 200 trường ĐH, CĐ công bố điểm thi, do mặt bằng điểm thi cao nên nhiều trường đã dự kiến mức điểm chuẩn tăng từ 1-4 điểm so với năm trước, có trường tăng đến 7 điểm. Ví dụ, ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TPHCM) có điểm chuẩn các ngành dự kiến tăng từ 4-7 điểm so với năm trước.

Tương tự, ĐH Quốc gia Hà Nội dự kiến điểm sàn vào trường và điểm chuẩn của nhiều ngành sẽ tăng hơn năm trước. Cụ thể, điểm sàn khối A dự kiến là 17-17,5 điểm, khối C, D cũng có điểm chuẩn cao hơn năm trước. ĐH Công nghiệp Hà Nội dự kiến điểm trúng tuyển vào trường sẽ tăng 1-2 điểm, tùy chuyên ngành. ĐH Bách khoa Hà Nội điểm thi cao hơn so với năm 2012 nên điểm chuẩn dự kiến vào các ngành tăng từ 2-3 điểm…        
 
Q.Huy

Có chứng chỉ mới được tư vấn du học

Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ vừa ban hành Thông tư chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học. Theo đó, các cá nhân tham gia hoạt động tư vấn du học phải được tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ với tổng khối lượng kiến thức tối thiểu 265 tiết.

Qúa trình bồi dưỡng nhằm trang bị, cập nhật, cung cấp các kiến thức cơ bản về pháp luật giáo dục, kiến thức chuyên môn, các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết về hoạt động dịch vụ tư vấn du học cho những đối tượng thực hiện hoạt động dịch vụ tư vấn du học. Điểm thi cuối khóa bồi dưỡng là căn cứ để các cơ sở giáo dục xét, cấp chứng chỉ nghiệp vụ tư vấn du học để hành nghề. Thông tư có hiệu lực từ 9/9.    
 
T.Hằng

Hà Nội vinh danh thủ khoa xuất sắc

Theo dự kiến, UBND TP Hà Nội sẽ tổ chức các hoạt động nhằm tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn TP Hà Nội năm 2013 vào tháng 8 tới. Cụ thể, chương trình tuyên dương thủ khoa được tổ chức thành 2 đợt, từ ngày 17-25/8 với các hoạt động như: “Thủ khoa tìm hiểu xây dựng nông thôn mới” tại huyện Ba Vì; lễ dâng hương; lễ ghi danh sổ vàng; tiếp kiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước; tuyên dương thủ khoa và thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2013 tại Văn phòng Chính phủ và Văn Miếu-Quốc Tử Giám. Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc năm 2013 sẽ được tổ chức vào 20h00 ngày 25/8.            
 
Q.Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC