Ngày 27 Tháng 11, 2019 | 04:57 PM

Đã bàn giao thi thể 8 nạn nhân Hà Tĩnh tử vong trong container tại Anh cho các gia đình mai táng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều nay 27/11, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã phối hợp với các cơ quan chức năng đưa 8 thi thể tử nạn ở Anh về bàn giao cho gia đình.

Khoảng 13h40 chiều nay, thi thể 8 nạn nhân ở Hà Tĩnh đã được các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đưa về đến nhà và bàn giao cho gia đình an táng.

Bàn giao thi thể 8 nạn nhân  ở Hà Tĩnh cho các gia đình mai táng - Ảnh 1.

Những chiếc xe chở thi thể nạn nhân về với gia đình.

Trao đổi với PV, ông Bùi Huy Cường - Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc, Hà Tĩnh cho biết, hiện tại 8 nạn nhân ở huyện này đều đã được đưa về đến nhà. Chính quyền địa phương đã hoàn tất các thủ tục bàn giao thi thể cho gia đình, đồng thời hỗ trợ các gia đình nạn nhân lo các thủ tục cần thiết và việc an táng.

"Sau khi bàn giao thi thể cho các gia đình, chính quyền cũng đã phối hợp cùng với các gia đình tổ chức mai táng cho các nạn nhân theo phong tục địa phương. Đồng thời chia sẻ nỗi đau mất mát cùng với gia đình các nạn nhân." - ông Cường cho hay.

Chiều nay, những con đường dẫn vào nhà các nạn nhân được lực lượng công an, an ninh canh giữ cẩn thận đảm bảo an toàn giao thông. Các con đường chật kín người dân theo dõi, đón thi thể các nạn nhân về với gia đình.

Bàn giao thi thể 8 nạn nhân  ở Hà Tĩnh cho các gia đình mai táng - Ảnh 2.

Rất đông người dân đứng chờ đón thi thể các nạn nhân.

Được biết, việc đưa các thi thể các nạn nhân từ Anh về sẽ được chia thành nhiều đợt, đợt này có 16 thi thể nạn nhân đã được đưa về Việt Nam. Trong đợt này, có 8 nạn nhân người Hà Tĩnh được đưa về nước.

Trước đó, cảnh sát Anh ngày 23/10 đã phát hiện 39 thi thể người di cư (31 nam, 8 nữ) bên trong một chiếc xe container ở hạt Essex - London.

Ngày 7/11, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container đều là người Việt Nam. Trong đó, tỉnh Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người; còn lại có hộ khẩu ở Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

Sơn Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC