Ngày 28 Tháng 11, 2019 | 02:52 PM

Cứu sống 18 thuyền viên trên tàu hàng nước ngoài gặp sự cố tại biển Hà Tĩnh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một tàu hàng nước ngoài bị thủng và đổ nghiêng tại Cảng Sơn Dương (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) được cơ quan chức năng ứng cứu kịp thời và đưa 18 thuyền viên trên tàu hàng vào bờ an toàn.

Thông tin từ Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh cho biết, các lực lượng chức năng vừa kịp thời đưa được 18 thuyền viên trên tàu hàng nước ngoài bị sự cố thủng mạn tàu và nghiêng tại khu vực gần cảng biển Vũng Áng - Sơn Dương vào bờ an toàn.

Cứu sống 18 thuyền viên trên tàu hàng nước ngoài gặp sự cố tại biển Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Chiếc tàu hàng gặp sự cố.

Sự việc xảy ra vào khoảng 4h sáng 28/11, tàu Nordana Sophia, có trọng tải gần 9.000 tấn, quốc tịch Thái Lan, trên tàu có 18 thuyền viên, khi đang trên đường vào cảng biển Vũng Áng – Sơn Dương, tỉnh Hà Tĩnh, cách mũi Ròn khoảng 2km và cách cảng Vũng Áng – Sơn Dương khoảng 10km thì bất ngờ xảy ra sự cố bị thủng mạn tàu, nước tràn vào buồng máy nhanh khiến tàu bị nghiêng, có nguy cơ bị chìm.

Sau khi nhận được thông tin, Cảng vụ Hàng Hải Hà Tĩnh đã điều động các tàu Sơn Dương 1501, Sơn Dương 1502, Thiên Tài 86 đến hiện trường thực hiện cứu nạn.

Cứu sống 18 thuyền viên trên tàu hàng nước ngoài gặp sự cố tại biển Hà Tĩnh - Ảnh 2.
Cứu sống 18 thuyền viên trên tàu hàng nước ngoài gặp sự cố tại biển Hà Tĩnh - Ảnh 3.

Các thuyền viên được đưa vào bờ an toàn.

Đến trưa 28/11, tất cả các thuyền viên trên tàu đã được đưa vào bờ an toàn.

Được biết, tàu Nordana Sophia xuất phát từ Hồng Kông đến cảng Vũng Áng - Sơn Dương, tỉnh Hà Tĩnh để lấy hàng thì gặp sự cố. Hiện trên tàu này đang có số lượng dầu nhiên liệu với khoảng 180 tấn.

Hiện, Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh đang khẩn trương thực hiện các biện pháp đề phòng sự cố tràn dầu có thể xảy ra.

Sơn Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC