Ngày 27 Tháng 6, 2017 | 12:36 PM

Cứu bé gái 5 tuổi bị dập nát cánh tay do tai nạn giao thông

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thời điểm nhập viện, cháu T. đang trong tình trạng rất nguy kịch, xương gãy hở cấp độ 3, đứt động mạch cánh tay, thần kinh và phần mềm dập nát không đủ che phủ xương.

Ngày 27/6, các bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung Ương cho biết, đơn vị vừa cứu sống và bảo tồn thành công phần cánh tay bị tổn thương của bé gái Trần H.T. (5 tuổi, Phú Thọ) do tai nạn giao thông.

Người nhà bé A. cho biết, khoảng 11 giờ trưa ngày 22/6, cả nhà cháu T. đang chở nhau trên xe máy thì không may tông mạnh trúng vào chiếc xe cẩu. Bố cháu bị dập gan, gãy xương sườn, mẹ và em gái 2 tuổi của cháu T. bị chấn thương phần mềm. Còn bé A. thì cánh tay bị dập nát nghiêm trọng.

Sáng 26/6, cháu T đã được chuyển sang khoa Chỉnh hình nhi để tiếp tục điều trị.

Sáng 26/6, cháu T. đã được chuyển sang khoa Chỉnh hình nhi để tiếp tục điều trị.

Trao đổi với PV, Ths.BS Đặng Ánh Dương – Phó trưởng khoa Hồi sức ngoại – Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, thời điểm nhập viện, cháu T. đang trong tình trạng rất nguy kịch: xương gãy hở cấp độ 3, đứt động mạch cánh tay, thần kinh và phần mềm dập nát không đủ che phủ xương .

Các bác sĩ của khoa đã cho bệnh nhân dùng thuốc giảm đau, bù dịch nhanh, truyền máu để điều trị sốc chấn thương đồng thời chụp X -quang xác định các vị trí tổn thương. Ngay sau đó, trẻ được các bác sĩ chỉ định mổ cấp cứu nối động mạch cánh tay kết hợp xương để cứu phần cánh tay phải đã bị dập nát sau tai nạn.

Các bác sĩ đã tiến hành cắt lọc vết thương, kết hợp xương cánh tay phải bằng đinh Kirschrer, nối động mạch cánh tay phải, khâu che phủ mạch máu và xương, ca phẫu thuật đã diễn ra thành công sau hơn 3 giờ đồng hồ. Sau mổ, bàn tay của bệnh nhi đã hồng, dấu hiệu lưu thông máu tốt.

3 ngày sau khi phẫu thuật và được chăm sóc tích cực, sức khỏe của cháu T. đã dần bình phục. Sáng 26/6, cháu T. đã được chuyển sang khoa Chỉnh hình nhi để tiếp tục điều trị.

Đình Việt

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC