Ngày 6 Tháng 12, 2017 | 04:20 PM

Cuối tuần, miền Bắc đón đợt rét mới

GiadinhNet - Một đợt không khí lạnh mạnh đang tràn xuống miền Bắc khiến nền nhiệt giảm 5 - 6 độ C vào cuối tuần.

Trong hôm nay và ngày mai, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái ít mây, nắng hanh khô khi càng về chiều, độ ẩm càng giảm thấp, có lúc xuống dưới 52%. Nguyên do khu vực này đang chịu chi phối cùng lúc của gió đông bắc khô ở tầng thấp và gió tây bắc ở trên cao, ngăn cản mây phát triển.

Miền Bắc rét trở lại từ ngày 8/12. Hình minh họa
Miền Bắc rét trở lại từ ngày 8/12. Hình minh họa

Từ khoảng chiều tối và đêm mai (7/12), bộ phận không khí lạnh tăng cường này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta. Miền Bắc rét trở lại từ sáng 8/12, nhiệt độ toàn vùng giảm từ 5-6 độ C so với hiện tại. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội dự báo chỉ còn 19-20 độ, đêm lạnh 14-16 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm 07/12, ở Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, sau có lúc cấp 7, giật cấp 8.

Từ ngày 8/12, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Biển động mạnh.

Khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Ở các tỉnh ven biển Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

K.N

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC