Ngày 6 Tháng 7, 2013 | 11:39 AM

Cuộc đoàn tụ đẫm nước mắt của người mẹ với đứa con mang hai họ

Cuộc đoàn tụ đẫm nước mắt của người mẹ với đứa con mang hai họ
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau nhiều nỗ lực của Báo GĐ&XH cùng các cơ quan liên quan, cháu Nguyễn Hải Quân cuối cùng đã được trao trả về cho mẹ, chị Nguyễn Thị Hương sau tròn 3 tháng bị chiếm giữ trái phép. Cũng từ nay, cháu không còn mang hai họ...

Ngày 5/7, phóng viên GiadinhNet nhận được thông tin từ công an huyện Gia Lộc, Hải Dương rằng đã xác định nơi cháu Quân bị chiếm giữ và sẽ tổ chức lực lượng đưa cháu về đoàn tụ với mẹ.

Chị Hương cũng được thông báo có mặt để nhận mặt con và tiến hành các thủ tục giao nhận theo quy định của pháp luật.

Từ 6h sáng cùng ngày, lực lượng công an bao gồm cảnh sát điều tra huyện Gia Lộc và Kim Thành đã có mặt tại xã Thượng Vũ, huyện Kim Thành. Với sự kết hợp của chính quyền xã, hội phụ nữ, trưởng thôn... đoàn công tác đã có mặt tại nhà Đỗ Hải Minh để làm công tác thuyết phục, vận động. Đỗ Hải Minh không có nhà, các lực lượng tham gia giải cứu cháu Quân đã giải thích cho gia đình Minh về các quy định của pháp luật để họ tự nguyện bàn giao cháu Quân.
 
Tuy nhiên, đoàn đã không nhận được sự hợp tác nào mà phải áp dụng các thủ tục, trình tự đón cháu Quân theo quy định của pháp luật.

Chiều tối cùng ngày, Công an huyện Gia Lộc đã thực hiện các thủ tục bàn giao cháu Nguyễn Hải Quân cho chị Nguyễn Thị Hương trong sự xúc động nghẹn ngào của bà mẹ trẻ. “Tôi không thể nói được gì, cảm ơn các anh công huyện Gia Lộc, cảm ơn nhà báo đã giúp mẹ con tôi về bên nhau, ba tháng rồi tôi mới được thấy mặt cháu...”, chị Hương xúc động nói trong nước mắt.
 
Như vậy, sau 5 bài báo và quá trình tiến hành điều tra gần 2 tháng, Báo GĐ&XH đã cùng với các cấp chính quyền huyện Kim Thành, huyện Gia Lộc, Hải Dương đã vào cuộc đầy trách nhiệm, làm rõ sự thật và mang cháu Quân về với mẹ. Công lý đã được thực thi.
Theo Công an huyện Gia Lộc, các hành vi của Đỗ Hải Minh sẽ được đơn vị này tiếp tục điều tra, làm rõ.

Dưới đây là một số hình ảnh xúc động của cháu Quân ngày trở về.
Cuộc đoàn tụ đẫm nước mắt của người mẹ với đứa con mang hai họ 1

Chị Hương vui mừng chạy đến đón con từ chiến sỹ công an huyện Gia Lộc

 
Cuộc đoàn tụ đẫm nước mắt của người mẹ với đứa con mang hai họ 2

Rồi òa khóc vì xúc động

 
Cuộc đoàn tụ đẫm nước mắt của người mẹ với đứa con mang hai họ 3

Cho con uống nước

 
Cuộc đoàn tụ đẫm nước mắt của người mẹ với đứa con mang hai họ 4
Hoàn thành các thủ tục cuối cùng để đưa con về nhà
 
Chi tiết về cuộc trở về đầy nước mắt này của mẹ con cháu Nguyễn Hải Quân sẽ được Gia đình và Xã hội tường thuật chi tiết trên số báo ra ngày thứ 2, mùng 8/7/2013, mời độc giả đón đọc.
 
Lâm Phong

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC