Ngày 16 Tháng 12, 2016 | 10:00 AM

Cụ ông 73 tuổi lao xuống dòng lũ xiết cứu cô gái 19 tuổi

Đang đi trên đường, ông Phước phát hiện một cô gái bị lũ cuốn, không ngần ngại, cụ ông 73 tuổi lao xuống dòng nước xiết, bơi theo cứu người bị nạn đến kiệt sức.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 15/12, ông Nguyễn Mậu Hòa, Phó chủ tịch UBND xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế), cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra sự việc một cô gái bị nước lũ cuốn trôi và may mắn được một cụ ông cứu sống.

Khoảng 13h, em Nguyễn Thị Thúy Hằng (19 tuổi, ngụ ở địa phương), hiện là sinh viên Trường cao đẳng Y tế Huế, trên đường đi học về không may bị nước lũ cuốn xuống sông Như Ý (đoạn trước nghĩa trang liệt sĩ xã Thủy Thanh).

Vào thời điểm trên, nước sông dâng cao lên đường khoảng 0,7 m, nước chảy rất xiết, trên đường ít người qua lại. Nhìn thấy có người bị nạn, ông Nguyễn Thanh Phước (73 tuổi) đang đi trên đường đã lao theo để cứu cô gái.

Khi đưa cô gái vào gần đến bờ, ông Phước bị đuối sức. May mắn, người dân đã kịp thời nhìn thấy và kéo cả 2 lên bờ an toàn.

"Sau một tiếng được mọi người đốt lửa sưởi ấm, cô gái đã tỉnh táo trở lại. Riêng ông Phước bị đuối sức khi vật lộn giữa dòng nước cứu người, nên về nhà nghỉ ngơi. Đây là hành động cứu người rất đáng khen ngợi của ông Phước", ông Hòa kể.

Theo Điền Quang (Zing.vn)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC