Ngày 11 Tháng 10, 2015 | 03:36 PM

Cư dân mạng rộ tin đồn bà bầu lừa đảo tại Hà Nội

  MỚI NHẤT

Một "bà bầu" liên tục xuất hiện ở nhiều nơi tại Hà Nội với chung “kịch bản” đói - ngất - hoàn cảnh éo le - cần tiền về quê khiến cư dân mạng cho rằng người phụ nữ này lợi dụng lòng tốt người khác để lừa đảo.

Trong ngày 10/10, cư dân mạng đang gây xôn xao với dòng status của một người đàn ông chia sẻ tại một group trên mạng xã hội Facebook. Theo đó, người đàn ông này cùng nhiều người khác đã giúp một "bà bầu" trẻ tuổi đói lả nằm bên đường. Sau đó đưa người phụ nữ này đi ăn còn cho thêm tiền. Người đàn ông này tỏ ra rất vui vẻ và hạnh phúc khi đã giúp đỡ người khác vượt qua được lúc khó khăn.

 

 

 

Status người đàn ông đăng trên Facebook được nhiều người trên cộng đồng quan tâm và cho rằng người đàn ông này đã bị lừa.

 

 

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng lại cho rằng ngườia đàn ông đã bị "bà bầu" này lừa đảo. Nhiều người đưa các chứng cứ hình ảnh ở các group khác, cũng là người phụ nữ này nhưng ở những địa điểm khác nhau cùng chung một “kịch bản”: đói lả rồi kể cho mọi người về hoàn cảnh éo le của mình với mục đích lợi dụng lòng tốt của người khác để lừa gạt tiền.

Cụ thể, theo dân cư mạng, người phụ nữ mang bầu này xuất hiện ở nhiều nơi như: Linh Đàm, Mễ Trì, hầm Kim Liên... Thậm chí có người còn khẳng định người đàn bà này ở gần nhà mình và ở huyện Thanh Trì (TP Hà Nội) chứ không phải quê Thanh Hóa như thường nói với mọi người.

Có người còn "tố" bà bầu này "cách đây 3 tháng thì vẫn bụng như thế đi trên Yên Phụ, 2 tháng trước thì ngồi rồi nằm ngất ở Lương Thế Vinh, người ta cho tiền về quê xong, chiều lại nằm ngất ở ngã tư Lê Văn Lương, một bạn gái cho 300 ngàn và đưa ra bến xe Mỹ Đình, giờ lại ở đây..."

 

 

 

Người phụ nữ này xuất hiện trên nhiều diễn đàn Facebook tại nhiều địa điểm khác nhau - Ảnh chụp màn hình

 

 

 

 

 

Người phụ nữ này xuất hiện trên nhiều diễn đàn Facebook tại nhiều địa điểm khác nhau - Ảnh chụp màn hình

 

 

 

 

 

Nhiều người chung một nhận định - Ảnh chụp màn hình

 

 

Gần đây cũng xuất hiện một người đàn ông làm giả chân bị hoại tử ở chân liên tục di chuyển lân la ở các địa điểm trong nội thành Hà Nội, lợi dụng lòng tốt của mọi người để xin tiền. Sau đó, một thời gian bị công an bắt và anh này cũng thừa nhận mình nghiện hút, nhiều người mới biết sự thật.

Theo Nguyễn Hường (Nld.com.vn)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC