Ngày 20 Tháng 10, 2015 | 09:00 PM

Cụ bà 100 tuổi mọc 8 cái răng

  MỚI NHẤT

Cụ Hai có 68 cháu nội, ngoại; 62 chắt và 13 chút. Năm 2014 đến nay, cụ bắt đầu mọc trở lại 8 cái răng.

Từ thông tin của bạn đọc, chúng tôi đã tìm đến nhà cụ bà Nguyễn Thị Hai (ngụ đường số 27, xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu).

Thấy người lạ bước vào nhà, đang nằm trên giường, cụ Hai hỏi những người con gái của mình: “Ai đang tới nhà vậy?”.

Bà Đậu Thị Bảy (60 tuổi, con gái thứ 7 của bà Hai) cho biết, cụ Hai năm nay đã 105 tuổi. “Mẹ tôi vẫn khỏe mạnh nhưng tháng 3.2015 thì chân bà yếu dần, có hiện tượng co quắp nên đi không được nữa mà nằm một chỗ”, bà Bảy nói.

 

Cụ Hai chỉ vào hình của mình lúc tổ chức thọ 100 tuổi
Cụ Hai chỉ vào hình của mình lúc tổ chức thọ 100 tuổi

 

Chúng tôi hỏi cụ Hai tình hình sức khỏe thế nào, cụ Hai trả lời: “Mấy hôm nay bàn tay nó cứ buốt buốt chứ trong người không sao. Bà vẫn ăn uống được”. Trả lời xong cụ Hai cười tươi với chúng tôi.

Cụ Hai khoe với chúng tôi, cụ có tới 8 người con, trong đó có hai con trai nhưng đã chết. Giờ còn 6 người con gái. Hỏi cụ có bao nhiêu cháu, chắt thì cụ Hai trả lời không nhớ được.

Bà Bảy cho biết, hiện mẹ của mình có 68 cháu nội, ngoại; 62 chắt và 13 chút. Cũng theo bà Bảy, hai hàm răng của cụ Hai đã rụng hết gần 10 năm qua, nhưng năm 2014 đến nay bắt đầu mọc trở lại 8 cái.

Nghe bà Bảy nói xong, cụ Hai liền há miệng ra cho chúng tôi xem. Hàm trên của cụ Hai có 4 cái răng và hàm dưới có 4 cái. Hỏi cụ Hai răng mọc có đau không, cụ lắc đầu. Theo quan sát của chúng tôi, 8 cái răng của cụ Hai không hoàn chỉnh.

Cụ Hai 105 tuổi?

Theo chứng minh nhân dân được Ty Công an Đồng Nai cấp tháng 7.1979, cụ Hai sinh năm 1918 tức đến nay 97 tuổi. Chồng cụ Hai là cụ ông Đậu Lân sinh năm 1908 (đã chết năm 1985)

Cụ Hai rất hay cười khi trò chuyện với phóng viên
Cụ Hai rất hay cười khi trò chuyện với phóng viên

 

Tuy nhiên, bà Bảy cho biết đó không phải là tuổi thật của mẹ mình, mà cụ Hai sinh năm 1910. Bà Bảy giải thích thêm, con gái đầu cụ Hai là bà Đậu Thị Lân đã 90 tuổi, hiện đang còn sống và ngụ tại huyện Tân Thành (Bà Rịa - Vũng Tàu).

“Mẹ tôi mồ côi ba mẹ năm 2 tuổi. Sau đó mẹ tôi qua ở với ông chú. Vài năm sau, ông chú tôi lập gia đình và sinh được người con gái nên mẹ tôi phải chăm cô em họ này. Năm 2014, bà này mất lúc đó là 100 tuổi. Như vậy, tuổi của mẹ tôi phải là 105 chứ không phải là 97 tuổi” , bà Bảy giải thích.

Bà Bảy nói, cụ Hai sống khỏe là nhờ ăn nhiều cá, rất ít ăn thịt. Cụ Hai cũng thích ăn bánh chưng bánh tét. Chỉ vài năm gần đây, cụ Hai mới uống được sữa.

Bác sĩ Lê Văn Hùng, chuyên khoa 1 Răng - Hàm - Mặt Bệnh viện Lê Lợi (TP.Vũng Tàu) cho biết để xác định có phải răng cụ Hai đang mọc hay không thì phải chụp phim mới khẳng định được.

Theo bác sĩ Hùng, có những trường hợp người già vẫn mọc răng nhưng đây gọi là răng ngầm. Răng này lúc mọc thì bị những răng mọc trước che, kẹp lại không trồi lên được. Sau đó những răng mọc trước đó rụng đi tạo thành khe hở nên răng này trồi lên khỏi nướu.

Theo Minh Anh (Thanh Niên Online)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC