Ngày 16 Tháng 11, 2012 | 10:10 AM

CSGT TP Thái Nguyên “bắt lỗi” xe không chính chủ: Người vi phạm vẫn có thể… bị phạt!

CSGT TP Thái Nguyên “bắt lỗi” xe không chính chủ: Người vi phạm vẫn có thể… bị phạt!
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều 15/11, Thượng tá Hoàng Văn Ninh, Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt công an tỉnh Thái Nguyên cho biết đã xác minh thông tin về vụ CSGT TP Thái Nguyên lập biên bản lỗi không chuyển quyền sở hữu phương tiện đối với công dân, do Báo GĐ&XH cung cấp.

Cụ thể, ngày 13/11, Đội CSGT TP Thái Nguyên (Phòng CSGT đường bộ, đường sắt công an tỉnh Thái Nguyên) đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với người điều khiển phương tiện “Không chuyển quyền sở hữu phương tiện theo quy định”.

Biên bản số 89890/BB-VPHC do Thượng sỹ Lưu Thị Hải Yến, cán bộ Đội CSGT Công an TP Thái Nguyên lập với người điều khiển xe mô tô BKS 14H8-0167 do lái xe Mai Thành Nam điều khiển. Theo biên bản này thì người điều khiển vi phạm các lỗi: “Không đội mũ bảo hiểm; Không có gương chiếu hậu; Không chuyển quyền sở hữu theo quy định”.

Tuy nhiên trước đó, theo thông tin được Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội (Bộ Công an) công bố thì ngày 11/11, đơn vị này đã có công điện số 141 gửi Giám đốc công an các địa phương chỉ nhắc nhở với các trường hợp mua bán nhưng chưa sang tên đổi chủ trong thời hạn 30 ngày. Dư luận và công dân cho rằng, liệu CSGT tỉnh Thái Nguyên có “làm trái” quy định trên hay không?

Chiều 15/11, Thượng tá Ninh khẳng định có vụ việc như trên. Lái xe mô tô mang BKS 14H8-0167 không đội MBH, không có gương chiếu hậu nên CSGT TP Thái Nguyên yêu cầu dừng xe kiểm tra và phát hiện xe chưa chuyển quyền sở hữu. Hiện CSGT TP Thái Nguyên mới chỉ lập biên bản để ghi nhận hành vi vi phạm của lái xe nêu trên chứ chưa ra quyết định xử phạt. Đây là trường hợp đầu tiên mà Công an TP Thái Nguyên lập về lỗi “không chuyển quyền sở hữu phương tiện theo quy định” từ khi Nghị định 71 có hiệu lực.

“Lái xe khai là chưa chuyển quyền sở hữu nên bị lập thêm lỗi này. Tuy nhiên, khi lái xe lên cơ quan công an theo lịch hẹn mà xuất trình được giấy tờ mua bán được thực hiện trong 30 ngày thì sẽ không bị xử phạt” – ông Ninh nói. Cũng theo ông Ninh, sắp tới, để người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên hiểu và thực hiện đúng quy định chuyển quyền sử dụng theo quy định thì đơn vị này sẽ “đăng đàn” lên truyền hình, báo chí để tuyên truyền.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV Báo GĐ&XH sáng 14/11, ông Nguyễn Như Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết sẽ kiểm tra thông tin về vụ việc trên.
 
 C. Tâm

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC