Ngày 26 Tháng 8, 2013 | 04:00 AM

CPI tháng 8 của cả nước tăng 0,83% so với tháng trước

CPI tháng 8 của cả nước tăng 0,83% so với tháng trước

GiadinhNet - Ngày 24/8, Tổng cục Thống kê công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của cả nước tăng 0,83% so với tháng 7 và tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Nguyễn Nguyễn Đức Thắng - Vụ trưởng Vụ Thống kê giá (Tổng cục Thống kê), CPI tháng 8 đã tăng khá cao do chịu tác động của một số yếu tố là xăng dầu, mưa bão và dịch vụ y tế. Tuy nhiên, con số 0,83% là cao hơn nhiều so với dự báo của các tổ chức tín dụng qua báo cáo của Vụ Dự báo và thống kê tiền tệ (Ngân hàng Nhà nước) là 0,54%.      
 
C.P
 
TP HCM cần 2,5 vạn lao động trong tháng 9
 
Đây là thông tin được Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP HCM công bố. Trong số này, nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông chiếm 35%, tập trung vào các nhóm ngành nghề như: dệt may – da giày, dịch vụ phục vụ (giúp việc nhà, bảo vệ…) nhân viên bán hàng. Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ sơ cấp và công nhân kỹ thuật lành nghề chiếm 20%, trung cấp 20%, cao đẳng – đại học – trên đại học chiếm 25%. Số nhu cầu lao động có bằng cấp này ở các nhóm ngành nghề như: Nhân viên kinh doanh, dịch vụ thông tin tư vấn - chăm sóc khách hàng, công nghệ thông tin, quản lý kiểm định chất lượng. Trong tháng 8, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố tăng 5,60% so với tháng 7.       

Công Tâm

Gà đồi Yên Thế là thực phẩm tốt nhất Đông Nam Á
 
Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ Giang Sơn (xã Đồng Tâm, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) đã lọt vào danh sách tham dự nhận Cúp Chứng nhận "Sản phẩm, thực phẩm tốt nhất Đông Nam Á – ASEAN BESTFOOD”. Để được nhận Cúp, các sản phẩm tham dự  phải vượt qua vòng thi tuyển chọn sản phẩm, thực phẩm tốt nhất ở các quốc gia. Sản phẩm "Gà đồi Yên Thế” đã lọt vào danh sách 1 trong 4 sản phẩm, thực phẩm của Việt Nam tham dự. Chương trình sẽ được tổ chức từ ngày 9 - 11/9, tại Trung tâm Hội chợ, Hội nghị và Triển lãm Singapore với sự tham gia của Hội Khoa học và Công nghệ Lương thực, thực phẩm các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á. Đây là “phần thưởng” xứng đáng cho người nông dân ở Yên Thế, Bắc Giang khi vẫn bám trụ và phát huy tốt trước “cơn bão” gà lậu, gà thải vốn làm nóng dư luận thời gian qua.  

Minh Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC