Ngày 6 Tháng 12, 2013 | 01:35 PM

Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Đà Nẵng: Công nhân “tố” lãnh đạo lương cao

Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Đà Nẵng: Công nhân “tố” lãnh đạo lương cao

GiadinhNet - Bức xúc về tiền lương, thưởng không xứng đáng với công sức, đặc biệt là việc nhiều người thân của lãnh đạo giữ các vị trí quan trọng trong công ty, một số công nhân của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Đà Nẵng đã gửi đơn khắp nơi kêu cứu...

Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Đà Nẵng: Công nhân “tố” lãnh đạo lương cao 1

Trong khi công nhân Công ty MTĐT Đà Nẵng làm việc cật lực với những đồng tiền công “hẻo” thì sếp lại nhận lương cao nhất khối công ích. Ảnh: Đ.Hoàng.

Lương công nhân quá “hẻo”

Theo phản ánh của công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Đà Nẵng (Công ty MTĐT Đà Nẵng) từ năm 2005 đến nay, sau khi thay đổi Ban giám đốc, cuộc sống của người lao động ngày càng khốn khó vì đồng lương ít ỏi, trong khi công sức lao động bỏ ra quá nhiều. Đã bao lần họ kêu cứu, các đoàn Thanh tra, Kiểm toán đến rồi đi mà không có kết quả gì, để lại hàng ngàn công nhân với nỗi thất vọng...

Công nhân bức xúc bởi Công ty MTĐT Đà Nẵng chi trả cào bằng 120.000 đồng/người/ngày kể cả Chủ nhật, lễ Tết, hợp đồng ngắn hạn hay không thời hạn, người mới làm hay người đã gắn bó vài chục năm. Tiền mua chổi, Công ty cũng chỉ hỗ trợ 8.000 đồng/người/công (một công tương đương quét dọn 6.377m đường) trong khi công nhân phải mua từ 15.000 – 20.000 đồng/chổi. Ngày lễ, công nhân phải gồng mình dọn rác mà Công ty chỉ trả 100.000 đồng/người. Đặc biệt, sau khi bão số 11 đổ bộ vào Đà Nẵng, toàn thể công nhân đã đồng loạt ra quân thu dọn trong một tuần (mỗi ngày làm từ 5h sáng đến 23h đêm) mới xong mà chỉ được nhận bồi dưỡng 50.000 đồng/người/ngày, trong khi đó UBND TP Đà Nẵng hỗ trợ cho 2 tỷ đồng để Công ty dọn rác sau bão.

Giải thích về những vấn đề này, theo lãnh đạo Công ty MTĐT Đà Nẵng, việc cấp chổi là theo mức quy định và do lợi nhuận hằng năm rất thấp nên không thể đáp ứng yêu cầu công nhân, quỹ tiền thưởng cũng không đủ chi nên dịp lễ chỉ có thể thưởng 100.000 đồng/người và ngân sách thành phố hằng năm phải hỗ trợ Công ty lập 2 quỹ khen thưởng và phúc lợi. Riêng tiền “dọn bão” thì Công ty chỉ mới được ứng một ít tiền của thành phố nên mới bồi dưỡng 50.000 đồng/người.

Tiền chi cho công nhân thì “hẻo”, trong khi đó quỹ lương mà Công ty MTĐT Đà Nẵng xây dựng cho 6 lãnh đạo cao nhất và được phê duyệt năm 2013 là 1 tỉ 288 triệu đồng/năm. Con số này theo Sở LĐ,TB&XH TP Đà Nẵng là cao nhất khối công ích. Trong đó, ông Phạm Minh Thắng - Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc là 249 triệu đồng/năm; 3 Phó tổng giám đốc là các ông Lê Đỡ, Lê Thanh Bình và Nguyễn Thanh Hùng đều ở mức 215 triệu đồng/người/năm; Trưởng ban kiểm soát Nguyễn Thị Hiền ở mức 204 triệu đồng/năm; Kế toán trưởng Đỗ Văn Tài có mức 192 triệu đồng/năm.

Theo tìm hiểu của PV Báo GĐ&XH, mặc dù nhận mức lương “khủng” nhất khối công ích nhưng ông Phạm Minh Thắng vừa bị Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ký văn bản phê bình về việc thiếu trách nhiệm, yếu thực tế, phản ứng chậm trong công tác dọn vệ sinh bãi biển sau bão số 10, gây ô nhiễm bãi biển và ảnh hưởng đến du lịch biển.

Người thân “sếp” quá nhiều

Công nhân của công ty đã cũng cung cấp một bản danh sách các “sếp” chủ chốt là người thân của Tổng giám đốc Phạm Minh Thắng. Cụ thể: ông Phạm Minh Chiến (con trai ông Thắng) giữ chức vụ Phó phòng Kế hoạch – Nghiệp vụ; bà Phạm Thị Mỹ Hoa (con gái ông Thắng) giữ chức Giám đốc Xí nghiệp Môi trường Ngũ Hành Sơn; ông Phạm Sau (em trai ông Thắng) giữ chức Giám đốc Xí nghiệp dịch vụ 1; ông Lê Văn Nhựt (con rể ông Thắng) giữ chức Giám đốc Xí nghiệp vận chuyển; ông Phạm Minh Công (con trai ông Thắng) công tác tại Phòng Tổ chức cán bộ; ông Phạm Minh Tước (em trai ông Thắng) làm ở Xí nghiệp môi trường Sơn Trà.

Trả lời về vấn đề này, ông Lê Đỡ - Phó Tổng giám đốc Công ty MTĐT Đà Nẵng khẳng định bản danh sách trên là đúng, tuy nhiên ông Đỡ cũng nói việc tuyển dụng, bổ nhiệm các chức danh là theo quy chế, qui định của Công ty. Ông Đỡ cũng cho biết thêm, từ cuối năm 2010 Sở Tài nguyên Môi trường, UBND TP Đà Nẵng đã nắm bắt vụ việc này và yêu cầu chấn chỉnh. Khi được hỏi Công ty đã xử lý ra sao thì ông Đỡ từ chối giải thích.
 
Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC