Ngày 26 Tháng 11, 2013 | 04:06 PM

Công ty “ma” lừa đảo trúng xe máy xịn

Công ty “ma” lừa đảo trúng xe máy xịn
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Gửi thông báo trúng thưởng xe máy đắt tiền cùng hàng chục triệu đồng tới người trúng thưởng, sau đó nhân viên của công ty “ma” gọi điện tới người trúng thưởng đòi chi phí.

Chiều 26/11, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cho biết vừa gửi văn bản tới các cơ quan báo chí thông tin để cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo của một trang mạng.
 
Công ty “ma” lừa đảo trúng xe máy xịn 1
Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cảnh báo lừa đảo của trang thông tin điện tử http://trianlovetime.com/. Ảnh Đ.H

Theo Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng, thời gian qua, Sở này nhận được thông tin trên báo chí và người dân phản ánh về tình trạng lừa đảo qua trang thông tin điện tử http://trianlovetime.com/. Theo thông tin trên trang thông tin điện tử này thì cơ quan chủ quản là Công ty Lovetime, có địa chỉ đóng tại số 66 Võ Văn Tần, thành phố Đà Nẵng.

Hình thức lừa đảo dưới dạng trang thông tin điện tử sẽ gửi cho những người tham gia một tin nhắn ngẫu nhiên về việc thông báo trúng thưởng xe máy Air Balade Thái trị giá 67 triệu đồng và kèm theo 20 triệu đồng tiền mặt.

Sau đó có người tự xưng là của Công ty Lovetime yêu cầu người được trúng thưởng nộp thẻ cào điện thoại cho một số điện thoại di động với lý do là chi phí hoặc đặt cọc để nhận thưởng.

“Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng chưa thẩm định hồ sơ cấp phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp nào có tên miền http://trianlovetime.com/ . Tại địa chỉ số 66 Võ Văn Tần, thành phố Đà Nẵng không tồn tại Công ty Lovetime. Vì thế, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng đề nghị các các cơ quan báo chí đăng tải, phát thông tin để cảnh báo cho nhân dân về thủ đoạn lừa đảo của trang thông tin điện tử http://trianlovetime.com/ và hình thức lừa đảo của các trang thông tin điện tử tương tự có thể xảy ra”, văn bản nêu rõ.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC