Ngày 10 Tháng 12, 2013 | 09:02 AM

Công ty CP XNK 29 Hà Nội từng sản xuất rượu lậu

Công ty CP XNK 29 Hà Nội từng sản xuất rượu lậu
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Theo Sở Công thương Hà Nội, trong lần kiểm tra năm 2009 đội quản lý thị trường số 17 đã phát hiện công ty sản xuất rượu khi không có giấy phép sản xuất rượu.

Cụ thể, ngày 5/12/2009, Đội QLTT số 17 tiến hành kiểm tra đối với Công ty CP XNK 29 Hà Nội đã phát hiện công ty sản xuất rượu nhưng không có giấy phép sản xuất rượu, không thông báo địa điểm kinh doanh theo quy định, sử dụng nhân viên trực tiếp sản xuất rượu không có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức VSATTP. Với những lỗi đó, đội QLTT đã đề xuất UBND thành phố ra quyết định xử phạt công ty này số tiền 11.200.000đ.

Sau đó, các lực lượng chức năng cũng nhiều lần thanh kiểm tra công ty CP XNK 29 Hà Nội, phát hiện nhiều vi phạm. Tuy nhiên chưa lần nào phát hiện sản phẩm rượu của Công ty CP XNK 29 Hà Nội có hàm lượng Methanol cao hơn tiêu chuẩn cho phép.

Trong một động thái khác, ngày 8/12/2013 UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản yêu cầu tạm thời đình chỉ ngay hoạt động sản xuất - kinh doanh của Công ty CP XNK 29 Hà Nội. Thành phố cũng yêu cầu niêm phong sản phẩm hàng hóa, dây chuyền sản xuất, kho hàng để tổ chức thanh tra, kiểm tra, kiểm định, đánh giá chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và xử lý theo quy định. Đồng thời “tịch thu, tiêu hủy, không cho phép mua, bán, sử dụng các sản phẩm rượu của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu 29 Hà Nội có hàm lượng Methanol vượt quá giới hạn cho phép”. Ngoài ra, thành phố cũng yêu cầu Giám đốc Công an thành phố Hà Nội khẩn trương chỉ đạo điều tra làm rõ vụ việc xảy ra và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

 Võ Hải

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC