Ngày 16 Tháng 1, 2018 | 08:19 AM

Công ty Cổ phần Đồng Xuân và những hoạt động đặc sắc ở phố cổ Hà Nội

  MỚI NHẤT

Hoạt động tuyến phố đi bộ và chợ Đêm Đồng Xuân đã tạo được sức hút, là điểm du lịch thu hút đông đảo du khách gần xa đến thăm quan, mua sắm, thưởng thức văn hóa nghệ thuật giân gian.

Công ty Cổ phần Đồng Xuân được thành lập năm 1996, là doanh nghiệp có 71% vốn Nhà nước, với chức năng chính là quản lý và cung cấp các dịch vụ phục vụ hoạt động kinh doanh tại chợ Đồng Xuân, chợ đêm Đồng Xuân và tuyến phố đi bộ Hàng Đào - Đồng Xuân với gần 3.000 hộ kinh doanh, là nơi diễn ra hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ lớn, với khối lượng tài sản, hàng hóa luân chuyển trị giá hàng nghìn tỷ đồng.

Trong suốt những năm qua, bám sát chỉ đạo của UBND Thành phố và Quận ủy - UBND quận Hoàn Kiếm, Công ty cổ phần Đồng Xuân đã có những bước tăng trưởng trên các mặt công tác.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phòng chống cháy nổ trên địa bàn chợ Đồng Xuân được đảm bảo, hoạt động kinh doanh hiệu quả và phát triển. Thu thuế nộp ngân sách Nhà nước tăng bình quân trên 20%/năm.

Phố đi bộ và Chợ đêm Đồng Xuân là điểm du lịch thu hút đông đảo khách gần xa

Phố đi bộ và Chợ đêm Đồng Xuân là điểm du lịch thu hút đông đảo khách gần xa

Bên cạnh nhiệm vụ chính là khai thác và quản lý chợ Đồng Xuân, đến nay Công ty đã mở rộng mô hình hoạt động kinh doanh trên nhiều lĩnh vực.

Năm 2003, thực hiện chủ trương của UBND Thành phố, Công ty đã triển khai Đề án tổ chức chợ Đêm Đồng Xuân và tuyến phố đi Hàng Đào - Đồng Xuân nhằm khai thác tiềm năng du lịch phố cổ Hà Nôi.

Đến nay, hoạt động tuyến phố đi bộ và chợ Đêm Đồng Xuân đã tạo được sức hút, là điểm du lịch thu hút đông đảo du khách gần xa đến thăm quan, mua sắm, thưởng thức văn hóa nghệ thuật giân gian.

Đây là mô hình mang lại hiệu quả về kinh tế - xã hội, tạo được dấu ấn mang bản sắc văn hóa truyền thống trong hoạt động du lịch của thành phố, góp phần quảng bá, tôn vinh giá trị văn hóa kiến trúc khu phố cổ di sản văn hóa quốc gia.

Nhằm phát triển các loại hình dịch vụ có chất lượng cao phục vụ du lịch và đáp ứng nhu cầu tham quan, tìm hiểu khu phố cổ của khách du lịch trong và ngoài nước, năm 2009, Công ty nghiên cứu, xây dựng Đề án thí điểm sử dụng phương tiện giao thông sạch (xe chạy điện) đưa khách du lịch tham quan khu phố cổ và khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

Du lịch bằng xe điện trở thành nét đặc sắc ở phố cố Hà Nội

Du lịch bằng xe điện trở thành nét đặc sắc ở phố cố Hà Nội

Đến tháng 7/2010, đề án chính thức đi vào hoạt động. Đây là một sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, thân thiện với môi trường và hiệu quả cao về kinh tế. Sau 7 năm hoạt động, xe chạy điện đã phục vụ cho hơn 4 triệu lượt khách, không để xảy ra tai nạn, va quệt, không cản trở ùn tắc giao thông, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách.

Trong suốt những năm qua, bám sát chủ trương của Thành phố, Quận ủy - UBND quận Hoàn Kiếm, cùng sự đoàn kết thống nhất của cán bộ, nhân viên, Công ty cổ phần Đông Xuân không ngừng phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ và đã có những bước tăng trưởng đáng kể trên mọi phương diện hoạt động.

Trong thời gian tới, tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Công ty quyết tâm xây dựng chợ Đồng Xuân “An toàn - Văn minh - Hiệu quả”, xây dựng Công ty Cổ phần Đồng Xuân phát triển ổn định, bền vững.

P.V

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC