Ngày 7 Tháng 9, 2013 | 08:36 PM

Công nhân ngất xỉu, nhập viện vì phải làm tăng ca

Công nhân ngất xỉu, nhập viện vì phải làm tăng ca
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Làm việc nhiều giờ liền trong ngày không được nghỉ ngơi khiến nhiều công nhân kiệt sức, ngất xỉu, phải nhập viện cấp cứu.

Chiều 7/9, Thanh tra Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.Đà Nẵng xác định Công ty TNHH Việt Nam Knitwear (đường số 3 KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu TP.Đà Nẵng) đã bắt công nhân tăng ca vượt quá thời gian quy định dẫn đến vụ ngất xỉu tập thể vào rạng sáng cùng ngày.

Theo đó, vào khoảng 2 giờ cùng ngày, các nữ công nhân may mặc đang làm ca 3 tại công ty nói trên bị kiệt sức, ngất xỉu hàng loạt với các triệu chứng hạ đường huyết, tụt canxi…, trong đó có 6 công nhân phải nhập viện cấp cứu.

Theo Thanh tra Sở LĐTB&XH TP.Đà Nẵng, các công nhân này ngất xỉu vì bị kiệt sức chứ không phải vì bệnh lý hay ngạt khí. Nhà chức trách cũng nhận định những công nhân này đã phải làm việc 17 giờ/ngày, trong khi quy định chỉ cho phép 12 giờ/ngày.

Đến chiều ngày 7/9, 4 trong số 6 công nhân nhập viện cấp cứu đã xuất viện.

Sở LĐTB&XH TP.Đà Nẵng đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Việt Nam Knitwear do công ty này ép công nhân làm quá thời gian quy định và tiếp tục làm rõ vụ việc.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC