Ngày 23 Tháng 12, 2013 | 10:58 AM

Công khai các cơ sở mầm non được cấp phép

Công khai các cơ sở mầm non được cấp phép
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau vụ việc hành hạ trẻ mầm non ở cơ sở tư thục Phương Anh (TPHCM), Bộ GD&ĐT và sở GD&ĐT một số tỉnh, thành đã có nhiều biện pháp tăng cường quản lý, kiểm tra các cơ sở mầm non ngoài công lập.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa tổ chức hội nghị quán triệt Chỉ thị 25/CT-UBND về tăng cường quản lý hoạt động các cơ sở giáo dục ngoài công lập, trong đó đặc biệt lưu ý đến các cơ sở mầm non ngoài công lập trên địa bàn. Hà Nội hiện có gần 15.000 nhóm lớp và 202 trường mầm non ngoài công lập. Theo yêu cầu của lãnh đạo Sở, các đơn vị cần tăng cường công tác thanh tra, rà soát nhằm nâng cao tiêu chí, tiêu chuẩn với những chủ nhóm trẻ và tổ chức bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý các cơ sở mầm non ngoài công lập.

Các phòng GD&ĐT phải có trách nhiệm công khai danh mục những đơn vị đã được cấp phép hoạt động, trong đó nêu tên trường, tổ chức bộ máy, quy mô tuyển sinh, chất lượng đội ngũ, cơ sở vật chất. Danh mục này sẽ được Sở công khai trên website của mình. Đây là căn cứ để người dân phát hiện, cung cấp cho cơ quan quản lý những cơ sở hoạt động không phép.

UBND TPHCM cũng vừa ban hành chỉ thị về chấn chỉnh, nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ ở các trường, lớp, cơ sở giáo dục mầm non tại thành phố. Thành phố yêu cầu lãnh đạo quận - huyện rà soát, nắm chắc tình hình hoạt động của các trường, lớp mầm non, nhất là hoạt động của nhóm, lớp mầm non tư thục để chấn chỉnh kịp thời, chấm dứt ngay hành vi ngược đãi, xâm hại trẻ em; nhanh chóng cấp phép cho các cơ sở giáo dục mầm non có đủ điểu kiện nuôi dạy trẻ và kiên quyết xử lý, đóng cửa các cơ sở không đủ điều kiện, xử lý nghiêm các trường hợp trông giữ trẻ không phép trên địa bàn quận - huyện.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi các sở GD&ĐT, yêu cầu phối hợp với địa phương kiểm tra, rà soát tất cả các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập. Công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và thông báo đến các tổ dân phố về các cơ sở đã được cấp phép, chưa được cấp phép hoặc bị đình chỉ hoạt động. Xử lý nghiêm các hành vi sai phạm và kiên quyết đình chỉ các nhóm lớp tư thục không đảm bảo điều kiện…     
 
T.Hằng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC