Ngày 9 Tháng 11, 2010 | 11:17 PM

Công bố kết quả mua nhà thu nhập thấp tại Hà Nội

Công bố kết quả mua nhà thu nhập thấp tại Hà Nội

GiadinhNet - Kết quả chấm điểm các hồ sơ đăng ký mua nhà thu nhập thấp tại khu nhà CT1 Ngô Thì Nhậm (Hà Đông) vừa được chủ đầu tư công bố.

 
Theo đó, người dân chưa có cơ hội mua nhà nếu không thuộc diện chính sách hay không có hộ khẩu thường trú gần dự án.
 
Theo Công ty Cổ phần Bê tông và Xây dựng Xuân Mai (Vinaconex Xuân Mai), trong tổng số 1.576 hồ sơ đã tiếp nhận, có 122 hồ sơ thuộc hộ gia đình diện chính sách của Hà Nội, 633 hồ sơ có hộ khẩu thường trú tại các quận gần dự án: Hà Đông, Thanh Xuân, Đống Đa. Số lượng hồ sơ có hộ khẩu thường trú và tạm trú tại các quận huyện khác trong Hà Nội là 821.
 
 
Kết quả điểm cụ thể: trong số 122 hồ sơ của những hộ gia đình chính sách có 96 hồ sơ đạt điểm trên 90 điểm, 25 hồ sơ được dưới 90 điểm, 1 hồ sơ không đạt; trong 633 hồ sơ có hộ khẩu thường trú tại các quận gần dự án (Hà Đông, Thanh Xuân, Đống Đa), có 547 hồ sơ được 90 điểm, 81 hồ sơ dưới 90 điểm, 5 hồ sơ không đạt và không có hồ sơ nào được trên 90 điểm.
 
Nhiều người trong số này sẽ phải tìm cơ hội tại các dự án khác.
Ảnh: Võ Hải
 
Theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc giải quyết hồ sơ bán nhà ở thu nhập thấp CT1 Ngô Thì Nhậm (quận Hà Đông), các đối tượng thuộc hộ gia đình diện chính sách của thành phố; các đối tượng có hộ khẩu thường trú tại các quận gần dự án sẽ được ưu tiên mua nhà đợt này.
 
Từ văn bản chỉ đạo trên có thể thấy những hồ sơ sẽ được mua và tham gia bốc thăm mua nhà là 96 hồ sơ có điểm số trên 90 điểm (hồ sơ của những gia đình chính sách) và 547 hồ sơ có điểm số điểm 90 (hồ sơ có hộ khẩu gần dự án).
 
Các hồ sơ không thuộc hai đối tượng trên coi như không còn cơ hội mua nhà giá rẻ tại dự án này. Tuy nhiên, văn bản chỉ đạo của thành phố cũng nêu, đối với những hồ sơ đăng ký mua nhà còn lại đủ điều kiện theo quy định, yêu cầu chủ đầu tư chuyển hồ sơ đến những nơi có dự án gần địa bàn công dân cư trú để được xem xét mua nhà

Cũng theo Vinaconex Xuân Mai, những hồ sơ không đạt do: UBND phường không xác nhận thực trạng nhà ở, thiếu phụ lục về xác nhận thực trạng nhà ở, đã có nhà ở diện tích dưới 5 m²/người.

Theo ý kiến của Hội đồng xét duyệt, các hồ sơ được dự kiến xét duyệt trong đợt này có hộ khẩu thường trú và chỗ ở hiện tại không cùng địa bàn hành chính thì phải bổ sung xác nhận tình trạng nhà ở tại phường có hộ khẩu thường trú, bổ sung bản sao công chứng sổ đăng ký hộ khẩu thường trú nếu thiếu…

Các đối tượng được xét duyệt trong đợt này có yêu cầu bổ sung các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ phải hoàn thành trước ngày 15/11. Cũng trong thời gian này, công ty sẽ tiếp nhận mọi ý kiến thắc mắc, khiếu nại của người dân về hồ sơ, đối tượng được xét duyệt.

Vinaconex Xuân Mai cũng đề nghị Ban thanh tra liên ngành phối hợp thực hiện thẩm tra và cho ý kiến trước ngày 15/11.
 
Sau ngày 15/11, sẽ chốt danh sách và tiến hành bốc thăm, ký hợp đồng mua bán căn hộ.

Võ Hải

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC