Ngày 6 Tháng 11, 2015 | 08:17 AM

Công an xem xét vụ người tâm thần và bát cơm có 2 miếng thịt mỡ ở Nghệ An

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Kết luận thanh tra nội dung tố cáo bớt xén hơn 750 triệu đồng của người tâm thần cũng đã được Sở LĐ,TB &XH chuyển sang phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ ( PC 46) Công an Nghệ An.

 

Bát cơm có 2 miếng thịt mỡ Bát cơm có 2 miếng thịt mỡ

GiadinhNet - Đó là hình ảnh đau xót và khó tin suốt nhiều tháng qua. Những người biết và quan tâm đến vụ việc sống giữa nghi hoặc, thương cảm. Và bây giờ là phẫn nộ.

 

Chiều tối 5/11, ông Nguyễn Đăng Dương - Phó Giám đốc Sở LĐ,TB&XH Nghệ An cho biết, cơ quan này đã chuyển toàn bộ nội dung tố cáo bớt xén hơn 750 triệu đồng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An sang phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ ( PC 46) - Công an Nghệ An nghiên cứu, xem xét vụ việc trên.

Trước đó, ngày 3/11, Sở LĐ,TB&XH cũng đã có quyết định tạm đình chỉ chức vụ công tác đối với ông Nguyễn Xuân Phú - Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội và bà Nguyễn Thị Thu Phương - Phó Giám đốc trung tâm để tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm những sai phạm trong công tác quản lý, điều hành.

 


Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An - tâm điểm dư luận những ngày qua

Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An - tâm điểm dư luận những ngày qua

 

Liên quan đến vụ việc này, Sở LĐ,TB &XH cũng đã có báo cáo cụ thể gửi Bộ trưởng Bộ LĐ,TB &XH Phạm Thị Hải Chuyền và Bí thư tỉnh uỷ và Chủ tịch UBND tỉnh.

 


Mọi công việc chăm sóc, nuôi dưỡng vẫn diễn ra bình thường

Mọi công việc chăm sóc, nuôi dưỡng vẫn diễn ra bình thường

 

Để công tác  chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng tâm thần, cô đơn, không nơi nương tựa  được đảm bảo, không bị xáo trộn, hiện ông Nguyễn Thế Tương - Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ phụ trách y tế - hành chính đang được Sở giao nhiệm vụ  điều hành, quản lý trung tâm này.

 

Khu dành cho những người tâm thần nhẹ tại Trung tâm

Cùng với cán bộ Trung tâm, hiện cán bộ Sở cũng đã điều động một số cán bộ lên phối hợp cùng với Trung tâm Bảo trợ xã hội giải quyết chi trả tiền truy lĩnh cho các đối tượng.

Như báo chí đã phản ánh, từ người làm từ thiện tố cáo, Thanh tra Sở LĐ,TB&XH tỉnh đã thành lập đoàn thanh tra tại trung tâm này.

Theo đó, từ năm 2011 đến nay Trung tâm đã lập hồ sơ, chứng từ, mua với số lượng ít, kê khống các mặt hàng với số tiền là hơn 538 triệu đồng. Không cấp đủ chế độ ăn hằng ngày cho đối tượng từ năm 2011 đến tháng 8/2015 là hơn 218 triệu đồng.

Hồ Hà/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC