Ngày 3 Tháng 4, 2019 | 04:30 PM

Công an tỉnh Hưng Yên thông tin chính thức vụ nữ sinh bị nhóm bạn đánh hội đồng, lột quần áo rồi quay clip

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo cơ quan chức năng, sau khi nữ sinh Y. bị đánh hội đồng, em này vẫn đi học bình thường, còn clip thì được nhóm học sinh trên chia sẻ vào nhóm “Hội chị em” trên Facebook do một số bạn cùng lớp lập ra.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, cách đây ít ngày tại trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) xảy ra sự việc khiến dư luận bất bình, bức xúc khi em N.T.H.Y (lớp 9) bị 5 học sinh học cùng lớp lột quần áo và đánh hội đồng ngay trong lớp học khiến nữ sinh này phải nhập viện điều trị.

Ngay sau khi sự việc được phản ánh, các cơ quan chức năng của tỉnh Hưng Yên, huyện Ân Thi và Bộ Giáo dục và Đào tạo vào cuộc tiến hành xác minh. Hiệu trưởng nhà trường và cô giáo chủ nhiệm lớp em Y đã bị tạm đình chỉ công tác. Bên cạnh đó, tỉnh Hưng Yên cũng xem xét trách nhiệm, nếu sai phạm nghiêm trọng sẽ cách chức toàn bộ BGH trường THCS Phù Ủng.

Nữ sinh Y. bị nhóm học sinh cùng lớp đánh hội đồng, lột quần áo khiến dư luận bức xúc. Ảnh: Mai Ngoan

Nữ sinh Y bị nhóm học sinh cùng lớp đánh hội đồng, lột quần áo khiến dư luận bức xúc. Ảnh: Mai Ngoan

Công an tỉnh Hưng Yên cũng vừa có thông tin chính thức vụ nữ sinh Y bị đánh hội đồng, lột quần áo trong lớp học đến các cơ quan báo chí. Theo đó, khi nhận được thông tin, công an tỉnh đã vào cuộc, tiến hành xác minh, điều tra để làm rõ theo đúng quy định của pháp luật

Theo tài liệu điều tra, khoảng 17h30 ngày 22/3, em Y đang ở lại lớp học trực nhật theo lịch phân công thì bất ngờ bị một nhóm bạn cùng lớp xông vào tát, đấm, đá, lột quần áo và toàn bộ vụ việc được quay lại video.

Sau đó nữ sinh Y vẫn đi học bình thường, còn clip thì được nhóm nữ sinh trên chia sẻ vào nhóm “Hội chị em” trên Facebook do một số bạn cùng lớp lập ra.

Đến ngày hôm sau (23/3), nhà trường phát hiện ra sự việc và yêu cầu các học sinh xóa clip. Ngày 25/3, trường THCS Phù Ủng tổ chức cuộc họp giữa gia đình nữ sinh với các gia đình của nhóm học sinh đánh hội đồng bạn để thống nhất giải quyết và đi đến hòa giải giữa các bên.

Trường THCS Phù Ủng, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Vũ Hân

Trường THCS Phù Ủng, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Vũ Hân

Tuy nhiên, sau khi đoạn clip em Y bị đánh hội đồng được chia sẻ trên mạng xã hội, do bức xúc nên người thân nữ sinh này đã gửi đơn đến Công an xã Phù Ủng, Công an huyện Ân Thi và nhiều cơ quan khác để đề nghị giải quyết, xử lý.

Tiếp nhận trình báo của gia đình nữ sinh, Công an huyện Ân Thi nhanh chóng vào cuộc, tiến hành xác minh, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể trong việc để xảy ra sự việc trên.

Lãnh đạo công an huyện đã phân công cán bộ chiến sỹ làm việc trực tiếp với ban giám hiệu nhà trường, cô giáo chủ nhiệm, gia đình em Y và nhóm học sinh tham gia đánh nữ sinh hoặc biết sự việc nữ sinh này bị đánh.

Lực lượng công an làm việc và động viên gia đình nữ sinh Y. Ảnh: P.H

Lực lượng công an làm việc và động viên gia đình nữ sinh Y. Ảnh: P.H

Qua quá trình xác minh, điều tra, công an huyện xác định, nhóm học sinh đánh em Y gồm có 5 người. Nguyên nhân được xác định, do trước đó xảy ra việc mâu thuẫn, xích mích trong học tập và cuộc sống nên nhóm này đã rủ nhau đánh em Y.

Cũng trong thời gian điều tra, xác minh, cơ quan chức năng đã ghi nhận sự việc, động viên gia đình đưa em Y đi thăm khám và điều trị tại cơ sở y tế để ổn định tâm lý.

Đồng thời, Cơ quan điều tra Công an huyện Ân Thi chủ động phối hợp với địa phương nơi xảy ra sự việc, các ngành chức năng và báo cáo Giám đốc Công an tỉnh, UBND huyện về nội dung diễn biến vụ việc để xin ý kiến chỉ đạo để làm rõ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Cuộc làm việc giữa Bộ GD&ĐT, tỉnh Hưng Yên cùng cơ quan chức năng với trường THCS Phù Ủng. Ảnh: P.H

Cuộc làm việc giữa Bộ GD&ĐT, tỉnh Hưng Yên cùng cơ quan chức năng với trường THCS Phù Ủng. Ảnh: P.H

Tại cuộc làm việc ngày 31/3 giữa đoàn công tác của Bộ GD&ĐT cùng một số sở, ban, ngành của tỉnh Hưng Yên với BGH và tập thể giáo viên trường THCS Phù Ủng, sau khi nghe báo cáo từ phía nhà trường, đoàn công tác chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan trong đó có lực lượng công an khẩn trương làm rõ sai phạm của từng tập thể, cá nhân. Trên cơ sở đó, đề xuất các giải pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật; đồng thời thường xuyên động viên, thăm hỏi, chăm sóc để cháu Y sớm ổn định tâm lý, tiếp tục học tập.

Được biết, hiện tại nữ sinh Y đang được điều trị tại Bệnh viện tâm thần kinh Hưng Yên và sức khỏe của em đang dần hồi phục, tình trạng tâm lý tiến triển tốt.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC