Ngày 13 Tháng 1, 2015 | 11:41 AM

Con gấu cắn đứt lìa tay bé 3 tuổi ở TP.HCM được "nuôi chui"

GiadinhNet - Chi cục Kiểm lâm TP.HCM nói chủ hộ không hề đăng ký nuôi động vật hoang dã, tức là không phép.

Liên quan đến vụ gấu cắn đứt lìa tay một em nhỏ, đại diện Chi cục Kiểm lâm TP.HCM thông tin rằng đã kiểm tra hồ sơ đăng ký nuôi động vật hoang dã nhưng không hề thấy chủ hộ nuôi gấu đăng ký.

“Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ việc, chúng tôi lập tức cử cán bộ xuống hiện trường vụ gấu cắn đứt lìa tay bé 3 tuổi (số 171 Dương Công Khi, ấp Thới Tây 2, xã Tân Hiệp, H. Hóc Môn để điều tra. Tuy nhiên chúng tôi vẫn chưa thể tiếp xúc với gia đình nạn nhân nên chưa xác minh được nguồn gốc chú gấu gây họa này” - ông Đào Văn Đang, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm TP.HCM cho biết thêm.

Chuồng gấu được ông T. làm bằng sắt thép, cao 2m, dài 2m và rộng 1,5m nhưng bé D. bé bỏng hồn nhiên, tay lại nhỏ nên dễ dàng đưa vào chuồng gấu.

Chuồng gấu được ông T. làm bằng sắt thép, cao 2m, dài 2m và rộng 1,5m nhưng bé D. bé bỏng hồn nhiên, tay lại nhỏ nên dễ dàng đưa vào chuồng gấu.

Bé Đ.T.D 3 tuổi, nạn nhân bị gấu cắn đứt lìa tay hôm 11/1, cũng chính là con ruột của chủ hộ nuôi gấu, ông Đ.T.T. Cú táp của con gấu khiến bé D. đối mặt với rủi ro rất lớn trong quá trình xử lý vết thương và quá trình hồi phục.

Trước mắt, khả năng nối lại cánh tay của bé đã không còn, lại tiếp tục cắt thêm cánh tay bị gấu táp nếu tình trạng nhiễm trùng nặng, theo các bác sĩ BV Chấn thương chỉnh hình TP.HCM. Chuyên gia y tế cũng tỏ ra quan ngại vấn đề lắp tay giả sau này sẽ gặp không ít khó khăn.

Liên quan đến công tác nắm địa bàn của chính quyền địa phương đối với tình trạng nuôi gấu chui của hộ gia đình ông T., Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp-ông Trần Minh Tuấn, giải thích rằng biết ông T. nuôi gấu từ năm 2011 đến nay, cũng đã ‘báo lên trên nhưng không thấy giải quyết’.

Hôm xảy ra vụ việc, bé D. thò tay vào chuồng vỗ lưng gấu khiến động vật hoang dã nặng hơn 100kg này táp mạnh vì đang đói, khiến tai nạn thương tâm xảy ra. Hiện Công an H. Hóc Môn đã vào cuộc điều tra làm rõ mọi vấn đề liên quan.

Đỗ Bá

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC