Ngày 20 Tháng 12, 2013 | 08:22 AM

Con bảo mẫu hành hạ trẻ: 'Sao mẹ không gọi điện về?'

Con bảo mẫu hành hạ trẻ: 'Sao mẹ không gọi điện về?'

Nghe ông bà ngoại bảo mẹ đi công tác đột xuất, con trai bảo mẫu Đông Phương vừa bị bắt, cứ thắc mắc 'sao mẹ không gọi điện cho con.

Ngơ ngác vì không thấy mẹ đâu, lại được ông bà ngoại đón về chăm sóc, cậu bé 7 tuổi, con của bảo mẫu Lê Thị Đông Phương (31 tuổi, chủ cơ sở mầm non Phương Anh tại quận Thủ Đức, TP HCM) vẫn tin rằng mẹ đang đi “công tác đột xuất”. "Nó đang đợi mẹ về và nghĩ rằng mình sẽ có quà như những lần trước", chị Lê Thị Duyên - chị gái của Phương cho biết.

Lủi thủi chơi một mình trong góc nhà, cậu bé hết xem tivi lại nằm vật ra võng nhìn mọi người. Thấy bà ngoại khóc, cậu nấn ná lại gần. Nghe mọi người nhắc đến mẹ, nó nói: "Con nhớ mẹ lắm. Từ bữa mẹ đi tới giờ chưa gọi điện cho con lần nào. Con toàn ngủ với mẹ, giờ mẹ đi vầy, con không ngủ được”, thằng bé thủ thỉ, rầu rĩ.

Nghe cháu nói, chị Duyên không cầm được nước mắt. Chị bảo phải nói dối việc Phương đã bị bắt vì không muốn thằng bé bị ảnh hưởng đến tâm lý. Từ ngày Phương bị bắt, bố nó vừa phải đi dạy, vừa chạy đôn chạy đáo lo cho vợ nên ông bà ngoại phải đón cháu về chăm sóc. Hai ngày nay, mỗi khi đi học thằng bé được xe ôm chở từ quận 8 đến quận thủ Đức, xa đến gần 20 km.

“Tội nghiệp, mấy bữa rày cứ mở miệng là hỏi mẹ Phương đi đâu mà không nhớ nó, không điện về cho nó. Còn tối thì nằng nặc bảo đợi mẹ về ngủ cùng. Mong quá nên đêm ngủ cũng ú ớ gọi mẹ", chị Duyên nhìn theo bóng cháu luẩn quẩn, xót xa.

Con bảo mẫu hành hạ trẻ: 'Sao mẹ không gọi điện về?' 1
Bảo mẫu Đông Phương đã rất nhiều lần trăn trở về giấc mơ có một trường mầm non của mình.

Nói về cô em gái vừa bị bắt, chị Duyên kể, là hai chị em kế nhau nên họ quấn nhau từ nhỏ. Phương là đứa sống rất tình cảm, biết nhường nhịn. Các anh chị trước vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên phải nghỉ học sớm, Phương là em út nên được cả nhà ủng hộ việc học. Lúc thi đại học, ai cũng khuyên cô thi mấy ngành kinh tế để sau này có thu nhập cao và đỡ vất vả, song Phương cứ nhất quyết thi cho bằng được vào ngành Sư phạm mầm non.

“Gia đình tôi thật sự rất sốc khi thấy những hình ảnh của nó trên mặt báo. Đến bây giờ chúng tôi cũng không thể lý giải được tại sao nó lại làm vậy. Nói thì sợ mọi người không tin, chứ thực ra Phương là đứa rất yêu trẻ con. Vì yêu trẻ nên nó mới chọn nghề này. Mỗi lần về đây thấy đứa trẻ nào gần nhà hay thấy mấy cháu là nó xúm lại hôn lấy hôn để. Nó cũng chưa bao giờ gây sự với ai chứ đừng nói là đánh nhau. Vậy mà không hiểu sao nó lại hành động như vậy với bọn trẻ”, chị Duyên nói.

Sau khi tốt nghiệp trường ĐH Sài Gòn, Phương được nhận vào làm ở trường mầm non Hoa Lư (quận 1) nhưng đã nghỉ sau khi sinh con. Thời gian gần đây hai vợ chồng Phương thuê nhà ở quận Thủ Đức sống. Thấy chồng nhận dạy nhạc cho mấy đứa trẻ gần nhà, “máu” nghề giáo lại trỗi dậy nên Phương cũng nhận thêm mấy đứa trẻ về giữ để vừa có việc làm đúng chuyên ngành lại vừa có thêm thu nhập. Sau này khi người gửi đông Phương mới thuê thêm người làm.

“Nó cứ ấp ủ muốn mở được một trường mầm non. Tuy nhiên khi thấy em vất vả cả gia đình tôi ai cũng khuyên ngăn không muốn nó làm. Nếu nó nghe chúng tôi thì giờ đâu đến cơ sự này. Giờ thì mất tất cả rồi, sự nghiệp, danh dự, bạn bè… Không biết sau này nó sẽ sống như thế nào nữa”, chị Duyên khóc nức nở khi nói về em gái mình.

Nói về hành vi của Phương, không hề bênh vực, chính chị Duyên cũng cho rằng em gái mình đã sai khi đánh con người ta như vậy. “Từ ngày Phương mở lớp học, việc chồng con nhiều khi nó cũng bỏ bê nên mới sinh ra bất hòa. Có thể do căng thẳng nên nó mới hành động như vậy. Hơn nữa Phương và đồng nghiệp chỉ đánh tụi trẻ trong lúc cho ăn. Có thể là do đông quá, bọn trẻ lại khó ăn nên nó không kiềm chế được”, chị Duyên phân trần thay em gái.

Thời gian gần đây, cứ mỗi lần về nhà cha mẹ là Phương lại lăn ra ngủ. Phương kể, vì càng ngày càng đông học sinh nên 3h sáng đã phải dậy chuẩn bị dọn phòng, đi chợ, chuẩn bị bài vở nên gần như không có thời gian để nghỉ ngơi. "Giờ chúng tôi có nói gì đi nữa cũng không giảm bớt được tội cho nó. Chỉ mong dư luận dành cho nó một con đường để trở về với cuộc sống sau này", chị Duyên buồn rầu nói.

Bà Hai sống gần nhà cha mẹ Đông Phương cho biết, gia đình bảo mẫu này cũng là dân lao động hiền lành. Sống với nhau mấy chục năm nhưng chưa bao giờ bà thấy họ gây sự với ai. "Hôm xem clip tôi cũng không hiểu sao con Phương lại làm như vậy với mấy đứa trẻ. Từ nhỏ, nó chỉ biết suốt ngày đi học, ngoan ngoãn chứ không gây sự hay đua đòi gì", bà Hai nói.
 
Theo Ngôi sao

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC