Ngày 23 Tháng 9, 2015 | 04:30 PM

Coca Cola Việt Nam bị kiện: Khách thua kiện vì cái... nắp chai

Coca Cola Việt Nam bị kiện: Khách thua kiện vì cái... nắp chai
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Chiều 23/9, Thẩm phán, chủ tọa Nguyễn Thị Thanh Loan, tòa án nhân dân quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã tuyên khách hàng của Coca Cola Việt Nam thua kiện. Bất ngờ là mấu chốt để tòa đưa ra quyết định cuối cùng nêu trên là từ cái... nắp chai.

Coca Cola Việt Nam bị kiện vì chai nước cam ép 7.000 đồng và tòa đã ra phán quyết dựa trên căn cứ quan trọng từ cái nắp chai.

Coca Cola Việt Nam bị kiện vì chai nước cam ép 7.000 đồng

Tòa tuyên án khách hàng của Coca Cola Việt Nam thua kiện.

14h chiều ngày 23/9, chủ tọa Nguyễn Thị Thanh Loan đã tuyên bác các yêu cầu theo đơn khởi kiện của bà Nguyễn Thị Bình Minh (Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Theo đó, Coca Cola Việt Nam không phải bồi thường cho bà Minh giá trị bằng tiền mua chai nước cam ép. Bác yêu cầu Coca Cola Việt Nam xin lỗi bà Minh...

Coca Cola Việt Nam bị kiện: Mấu chốt là cái nắp chai

Theo nội dung bản án được bà Loan công bố cho thấy, mấu chốt để tòa đưa ra phán quyết nêu trên xuất phát từ cái nắp chai. Theo đó, nắp chai chứa dị vật có vết dập ép khác với vết dập ép của Coca Cola Việt Nam.

Đại diện Coca Cola Việt Nam khẳng định trước tòa dây chuyền dập nắp chai của đơn vị này lắp đặt, vận hành từ năm 1999 tới nay và chỉ có duy tu, bảo dưỡng chứ không thay mới.

Các căn cứ khác theo kết luận của Viện khoa học hình sự, Bộ Công an như “Chai mẫu giám định: Chai thủy tinh dung tích 240ml, có nắp màu đỏ chữ đen, dung dịch màu vàng, trên chai có nhãn “Minute Maid Spash” ghi sản phẩm của Coca Cola, ngày sản xuất 29/06/2011, hạn sử dụng 29/12/2011, mã 23:52 C3. Trong chai có hai vỏ ampul thủy tinh, thuốc tiêm nhọn hai đầu hở, loại 10ml (dài 8,9 cm), không có nhãn”.

Thành phần và các chỉ tiêu hóa lý của dung dịch trong chai thủy tinh có nhãn Minute Maid Spash loại dung tích 240ml, có nắp màu đỏ, trong có dung dịch màu vàng, trên vỏ chai có ngày sản xuất 29/06/2011, hạn sử dụng 29/12/2011, sản phẩm của công ty Coca Cola gửi đến giám định tương tự thành với thành phần và các chỉ tiêu lý hóa của các mẫu do công ty TNHH nước giải khát Coca Cola Việt Nam tại Hà Nội cung cấp làm mẫu so sánh... đã không được xem xét để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Coca Cola Việt Nam bị kiện: Nguyên đơn sẽ kháng cáo

Kết thúc phiên tòa, bà Trần Thị Lan, người đại diện theo ủy quyền của nguyên đơn cho rằng không thỏa mãn trước phán quyết của tòa. “Nắp chai được dập bằng cơ học, dây chuyền của Coca Cola Việt Nam lắp từ năm 2009 đến nay, liệu đầu dập nắp chai không bị hao mòn? Việc Coca Cola Việt Nam cho rằng dây chuyền của họ vẫn y nguyên thì mới chỉ là thông tin chưa được kiểm chứng, giám định. Bà Minh sẽ tiếp tục kháng cáo để bảo vệ quyền lợi của mình” – bà Lan cho biết.

Cùng đó, luật sư Phạm Ngọc Minh, đoàn luật sư Hà Nội, người bảo vệ lợi ích hợp pháp của nguyên đơn cho biết: “Bản án chỉ dựa trên điểm mấu chốt là cái nắp chai thì hơi khiên cưỡng. Các căn cứ, bằng chứng, lời khai khác... có lợi cho người tiêu dùng đã không được chú ý.

Nếu so sánh với cái nắp chai thì các thành phần chỉ tiêu lý hóa là điểm cần được lưu ý vì cái này là “bí kíp” của Coca Cola Việt Nam nhưng lại có một sản phẩm được cho là không phải là sản phẩm của Coca Cola Việt Nam nhưng có thành phần tương tự theo kết luận của Viện khoa học hình sự, Bộ Công an lại “bị bỏ qua”.

Theo luật sư Ngọc Minh, một điểm quan trọng khác chính là việc Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an đã không thể kết luận được chai nước dị vật có phải là sản phẩm của Coca Cola Việt Nam hay không nhưng tòa đã phán quyết chai nước chứa dị vật không phải là của Coca Cola Việt Nam.

Luật sư Ngọc Minh cho biết sẽ tiếp tục bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng Bình Minh khi bà Minh thực hiện quyền kháng cáo.

Minh Anh/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC