Ngày 17 Tháng 9, 2015 | 01:23 PM

Coca Cola Việt Nam bị kiện: Đại diện Coca Cola Việt Nam không trả lời điều gì?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Coca Cola Việt Nam bị kiện liên quan đến chai cam ép nhãn Minute Maid Spash mua bởi khách hàng ở Hà Nội. Nhiều điểm mấu chốt vụ Coca Cola Việt Nam bị kiện vẫn đang được làm rõ..

 

Coca Cola Việt Nam bị kiện vì chai cam ép chưa dị vật.

Coca Cola Việt Nam bị kiện vì chai cam ép nhãn Minute Maid Spash có dị vật

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, kết thúc phiên tòa xét xử vụ án “Tranh chấp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” tòa án nhân dân quận Bắc Từ Liêm đã phải tuyên bố tạm dừng và đến ngày 23/9 tiếp tục đưa ra xử.

Lý do để chủ tọa phiên tòa tuyên bố tạm dừng là phía bị đơn Công ty TNHH nước giải khát Coca Cola Việt Nam yêu cầu triệu tập thêm người làm chứng và người có nghĩa vụ liên quan là chủ hàng tạp hóa, đồng thời yêu cầu triệu tập thêm kiểm định viên tham gia kiểm định chai nước vật chứng có dị vật.

Liên quan đến yêu cầu triệu tập người làm chứng là bà Minh, người mua hàng, chủ hàng tạp hóa của Coca Cola Việt Nam, phía nguyên đơn và luật sư bảo vệ nguyên đơn cho rằng tại sao Coca Cola Việt Nam một mực muốn làm khó khách hàng.

 

Coca Cola Việt Nam bị kiện: 'Rợn người' xem sản phẩm được mở dễ dàng, bỏ dị vật ngay tại tòa Coca Cola Việt Nam bị kiện: "Rợn người" xem sản phẩm được mở dễ dàng, bỏ dị vật ngay tại tòa

GiadinhNet – Trong phiên tòa xử vụ Coca Cola Việt Nam bị kiện, một thực nghiệm khiến người xem bất ngờ đã được thực hiện tại TAND quận Bắc Từ Liêm trong phiên xét xử.

 

Coca Cola Việt Nam bị kiện đã kéo dài suốt 4 năm

Phía nguyên đơn cho rằng, vụ việc đã kéo dài hơn 4 năm và đã cung cấp thông tin cho phía Coca Cola Việt Nam là quán tạp hóa ở khu vực Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm.

Đến nay, quán tạp hóa đó có thể đã không ở chỗ cũ nên việc yêu cầu cung cấp thông tin về người bán hàng là làm khó người tiêu dùng.

Mặt khác, chính trong phiên tòa ngày 15/9, luật sư Phạm Ngọc Minh, công ty TNHH Luật Everest (Hà Nội) đã đặt câu hỏi với đại diện Coca Cola Việt Nam là ông Nguyễn Hoài Giang với nội dung: “Ông đã bao giờ từng uống sản phẩm Coca Cola ở ngoài đường, ở quán hay không?”.

Ông Giang trả lời: “Tôi uống nhiều rồi chứ”. Luật sư Minh hỏi tiếp: “Thế bao nhiêu lần ông lấy được hóa đơn và ông có nhớ được chính xác hóa đơn, người, quán bán hàng cho ông cách đây vài năm trở về trước?”.

Đại diện Coca Cola Việt Nam ông Hoài Giang đã “né” trả lời thẳng vào câu hỏi và nói về một nội dung khách khiến người hỏi không nhận được thông tin thỏa mãn câu hỏi của mình.

 

Vụ Coca Cola Việt Nam bị kiện: Lắm kịch tính, nhiều khôi hài Vụ Coca Cola Việt Nam bị kiện: Lắm kịch tính, nhiều khôi hài

GiadinhNet - Đưa ra thông tin chứng minh quy trình sản xuất khép kín khiến vật thể lạ khó lọt vào sản phẩm nhưng đại diện Công ty TNHH nước giải khát Coca Cola Việt Nam lại “mất điểm” khi đặt ra các vấn đề “làm khó” người tiêu dùng. Nhiều tình tiết khôi hài đã phát sinh trong hành trình đòi quyền lợi là một chai cam ép của khách hàng Việt.

 

Cũng theo LS Ngọc Minh, để xác minh việc liệu chai nước chứa dị vật là chai nước được làm giả hay là sản phẩm của Coca Cola Việt Nam hay không và truy xuất đại lý đã bán ra sản phẩm này thì cần làm rõ hai thông tin gồm:

Đề nghị phía Coca Cola Việt Nam làm rõ việc hãng này có sản xuất ra sản phẩm nước cam ép nào có mã 23:52 C3, ngày sản xuất 29/06/2011, hạn sử dụng 29/12/2011.

Đại diện phía Coca Cola Việt Nam, ông Giang đã không trả lời câu hỏi này của phía luật sư nguyên đơn.

Theo Luật sư Ngọc Minh, phía Coca Cola Việt Nam hoàn toàn có thể truy xuất được đại lý bán ra sản phẩm có mã nêu trên nhưng công ty này lại đẩy phần việc này cho khách hàng.

Coca Cola Việt Nam bị kiện vì quyền lợi người tiêu dùng

Sau phiên tòa ngày 15/9, chia sẻ trên trang cá nhân của mình, LS Phạm Ngọc Minh cho rằng: “Một lời xin lỗi sao khó thế, càng cố lại càng lún sâu”. Cùng đó, ông Minh cho rằng, dù Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã có hiệu lực từ lâu nhưng để người tiêu dùng thật sự bảo vệ được quyền lợi của mình thì quả là… quá khó.

Luật sư Ngọc Minh dẫn chứng vụ việc này là một trong những vụ điển hình cho thấy quá trình đầy khó khăn của người tiêu dùng khi họ phải bỏ ra gần 4 năm trời mới đưa được vụ việc này ra tòa.

Báo Gia đình & Xã hội tiếp tục cập nhật thông tin diễn biến vụ Coca Cola Việt Nam bị kiện tới bạn đọc.

Minh Anh/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC