Ngày 12 Tháng 5, 2013 | 10:09 AM

Cơ trưởng Vietnam Airlines thanh minh cho Lý Nhã Kỳ

Cơ trưởng Vietnam Airlines thanh minh cho Lý Nhã Kỳ
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Ngày 11/5, thông qua công ty quản lý truyền thông của Lý Nhã Kỳ, cơ trưởng Nguyễn Ngọc Như Ý đã gửi tâm thư đến báo giới, khẳng định còn có nhiều điều mà người ngoài cuộc chưa nắm rõ.

 
Theo bức tâm thư, ngay khi sự việc xảy ra, cựu Đại sứ du lịch đã "gỡ ngay hình ảnh trên trang cá nhân, chủ động liên hệ với các báo để lấy hình ảnh của cô xuống khỏi các trang mạng". Lý Nhã Kỳ cũng trực tiếp gặp gỡ lãnh đạo của Cục Hàng không để nói rõ về sự việc và xin được nộp phạt hành chính thay cơ trưởng, cơ phó cũng như tiếp viên trưởng của chuyến bay VN 595.
 
Cơ trưởng Nguyễn Ngọc Như Ý chia sẻ: “Tôi thấy buồn khi "Lý Nhã Kỳ bị ảnh hưởng trong khi cô hoàn toàn không có lỗi. Nếu chúng tôi không cho phép thì cô đã không thể bước vào buồng lái…"
 
Cơ trưởng Vietnam Airlines thanh minh cho Lý Nhã Kỳ 1

Trong sự việc vừa qua, dù không có lỗi, nhưng cô Lý Nhã Kỳ đã hành xử rất tử tế, hết lòng chia sẻ và quan tâm khắc phục hậu quả. Chúng tôi rất cảm kích hành động của cô và tha thiết mong quý anh chị báo chí thấu hiểu và chia sẻ với những điều mà cô Lý Nhã Kỳ đã làm. Rất mong quý anh chị nhà báo thương tình và bỏ qua sai sót của chúng tôi, đồng thời xin đừng trách cô Lý Nhã Kỳ nữa vì cô đã rất cố gắng để giúp đỡ chúng tôi”.

Trước đó, vào sáng ngày 10/5, dư luận xôn xao với vụ việc cơ trưởng, cơ phó và tiếp viên trưởng chuyến bay vi phạm nghiêm trọng quy định an toàn bay khi mời người đẹp họ Lý vào buồng lái máy bay Airbus 321 tạo dáng, chụp ảnh trong chuyến bay Hong Kong - TP.HCM ngày 11/4. Theo đó, tiếp viên đã mời Lý Nhã Kỳ vào buồng lái máy bay vì quá mến mộ cựu Đại sứ du lịch. Ở thời điểm đó, dù các phi công đang điều khiển máy bay, nhưng họ vẫn rời ghế lái để nhường chỗ cho người đẹp và thay phiên nhau quay mặt lại cùng chụp ảnh với Lý Nhã Kỳ.
 
Cơ trưởng Vietnam Airlines thanh minh cho Lý Nhã Kỳ 2

Ngay sau khi nhận được thông tin về sai phạm này, Thanh tra Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam  đã có buổi làm việc với tổ bay và cựu Đại sứ du lịch Việt Nam. Thanh tra kết luận Lý Nhã Kỳ không có lỗi khi vào buồng lái “giao lưu” vì đã được sự đồng ý của cơ trưởng. Ngày 10/5, Thanh tra Cục Hàng không đã ra quyết định xử phạt:  Cơ trưởng Nguyễn Ngọc Như Ý 7 triệu đồng, cơ phó Nguyễn Xuân Hải 3 triệu đồng, tiếp viên trưởng Lâm Quang Tiến 750.000 đồng vì lỗi thực hiện nhiệm vụ không đúng quy trình theo quy định. Đồng thời, 3 người này cũng bị tước quyền bay trong vòng 1 tháng.

Hạnh Nguyên

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC