Ngày 4 Tháng 10, 2019 | 03:54 PM

Cơ quan chức năng nói gì về thông tin nữ hiệu trưởng mầm non tự tử vì bị o ép, miễn nhiệm?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trước những thông tin nữ hiệu trưởng nghi tự tử vì bị o ép, miễn nhiệm, các cơ quan chức năng đã lên tiếng.

Ngày 4/10, Sở GĐ&ĐT Nghệ An cho biết, Sở đã nhận được báo cáo ban đầu về sự việc cô Nguyễn Thị Thanh - Hiệu trưởngTrường mầm non Châu Phong (huyện Quỳ Châu) tử vong trong tư thế treo cổ.

Cơ quan chức năng nói gì về thông tin nữ hiệu trưởng mầm non tự tử vì bị o ép, miễn nhiệm? - Ảnh 1.

Trường mầm non Châu Phong.

Một lãnh đạo Sở GD&ĐT cho biết, hiện sự việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Trước mắt, Sở đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu cùng gia đình, nhà trường lo hậu sự cho cô Thanh. 

Ngoài ra, Sở yêu cầu Phòng GD&ĐT Quỳ Châu cử lãnh đạo và chuyên viên vào trường để ổn định tình hình nuôi dạy các cháu. Đặc biệt lưu ý đến việc đón, nhận, trả trẻ. Đồng thời, Sở giao công tác quản lý, phụ trách cho cô phó hiệu trưởng trường nhằm đảm bảo việc nuôi dạy trẻ diễn ra bình thường.

Trước thông tin cho rằng, cô Thanh vì bị o ép, miễn nhiệm mà nghĩ quẩn, một lãnh đạo Sở GD&ĐT khẳng định: "Việc cô Thanh có đơn kiến nghị về việc xếp loại không hợp lý đối với kết quả thi đua của bản thân và Trường Mầm non Châu Phong trong năm học 2018 – 2019 gửi các cấp ban ngành là việc làm hết sức bình thường. 

Còn việc miễn nhiệm cô Thanh hay bổ nhiệm ai thì chưa có quyết định nào cả. Việc này phải có quy trình cụ thể và chặt chẽ, không thể nói là làm ngay được. Nguyên nhân sự việc các cơ quan chức năng đang làm rõ và sẽ có thông tin cụ thể".

Cơ quan chức năng nói gì về thông tin nữ hiệu trưởng mầm non tự tử vì bị o ép, miễn nhiệm? - Ảnh 2.

Đơn kiến nghị của cô Thanh gửi các cấp ban ngành.

Trong khi đó, ông Ngô Đức Thuận - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu cho biết, thông tin nữ hiệu trưởng tự tử vì bị miễn nhiệm là không đúng. Hiện chưa có 1 quyết định hay văn bản nào về việc miễn nhiệm cô Thanh.

Được biết, trong hồ sơ của nhà trường gửi lên cấp huyện, kết quả thi đua của Trường Mầm non Châu Phong và cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh năm học 2018 - 2019 đều được tập thể thống nhất đánh giá là "Hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Tuy nhiên, tại Quyết định số 1467/QĐ-UBND ngày 3/7/2019 của UBND huyện Quỳ Châu về việc công nhận kết quả xếp loại Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường học trên địa bàn năm học 2018-2019 thì cô Thanh được xếp loại "Hoàn thành nhiệm vụ", và được ghi chú "Hạn chế năng lực".

Vì vậy, cô Thanh đã có đơn kiến nghị ngày 29/7 về việc cô bất ngờ được thông báo là đã bị miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng vì lý do 2 năm liên tục xếp loại thi đua ở mức "Hoàn thành nhiệm vụ". Trong đơn, cô Thanh viết việc miễn nhiệm này cấp trên không tiến hành làm công tác tư tưởng với cô, nên cô rất bất ngờ và sốc.

V. Đồng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC