Ngày 16 Tháng 11, 2019 | 09:42 AM

Cô giáo hỗ trợ trò cũ sinh con bên đường

  MỚI NHẤT

Cô May và cô Thắm, giáo viên huyện Kỳ Sơn, đi xe máy chở sản phụ 21 tuổi đến trung tâm y tế, sau khi hỗ trợ người mẹ trẻ sinh con bên vệ đường.

Trưa 15/11, cô Lương Thị May (40 tuổi) - giáo viên trường Phổ thông Dân tộc bán trú và THCS Phà Đánh, cùng Lô Thị Thắm - giáo viên trường Phổ thông Dân tộc bán trú và THCS Huồi Tụ, từ trường về nhà thì gặp sản phụ Moong Thị Xắn (21 tuổi) đang chuyển dạ bên vệ đường.

Cô giáo hỗ trợ trò cũ sinh con bên đường - Ảnh 2.

Cô May chăm sóc bé lúc vừa lọt lòng của sản phụ Xắn.

Người nhà sản phụ không thể đưa sản phụ lên xe tới cơ sở y tế nên hai cô giáo tìm cách hỗ trợ. 10 phút sau, sản phụ sinh một bé trai nặng 3,3 kg. Đúng lúc này, một cán bộ y tế thôn bản trên đường đi làm đã hỗ trợ cắt rốn cho bé.

Nửa giờ sau sinh, sản phụ gặp tình trạng bánh nhau không ra và sức khỏe suy kiệt. Cô May cùng cô Thắm đi xe máy chở Xắn tới trung tâm y tế cách đó 13 km. Trên đường di chuyển, các cô cũng tìm cách liên hệ với bác sĩ để chuẩn bị tiếp nhận.

Cô giáo hỗ trợ trò cũ sinh con bên đường - Ảnh 3.

Cô May chở sản phụ Xắn bằng xe máy tới cơ sở y tế.

"Bình thường tôi rất run, song lúc đó chỉ nghĩ phải làm thế nào để sản phụ vượt cạn thành công nên quên cả sợ hãi. Tôi hạnh phúc khi biết mẹ con sản phụ đã khỏe mạnh", cô May kể và cho biết Xắn là học trò cũ của mình.

Cô May và cô Thắm đều là giáo viên môn ngữ Văn, có thâm niên nhiều năm công tác.

Sáng 16/11, bác sĩ Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn cho hay hai mẹ con sản phụ sức khỏe tốt và có thể xuất viện.

Theo Ngôi sao

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC