Ngày 19 Tháng 9, 2013 | 07:08 PM

"Cô gái xương thủy tinh" đoạt giải thưởng Tầm Nhìn Phụ Nữ

"Cô gái xương thủy tinh" đoạt giải thưởng Tầm Nhìn Phụ Nữ
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nguyễn Thị Lan Anh, sáng lập viên và giám đốc Trung tâm hành động vì sự phát triển của cộng đồng (ACDC) đã trở thành chủ nhân của Giải thưởng tầm nhìn phụ nữ HIWC 2013 do Câu lạc bộ phụ nữ quốc tế Hà Nội (HIWC) trao tặng.

Mắc bệnh xương thủy tinh bẩm sinh và phải gắn bó với xe lăn suốt đời, Nguyễn Thị Lan Anh hiểu hơn ai hết cuộc sống khó khăn của những người khuyết tật ở Việt Nam. Mặc dù ước mơ ban đầu là trở thành cô giáo, khi ở trường đại học, Lan Anh đã nhận thấy rằng nhiệm vụ của mình là hỗ trợ để người khuyết tật được sống trong một xã hội không có rào cản. Nhận thức đó đã trở thành định hướng của Trung tâm ACDC do cô thành lập năm 2011.

"Cô gái xương thủy tinh" đoạt giải thưởng Tầm Nhìn Phụ Nữ 1
"Cô gái xương thủy tinh" Nguyễn Thị Lan Anh

Trong hai năm qua, ACDC đã thực hiện một số dự án và tác động tới cuộc sống của nhiều người. Hiện tại trung tâm đang cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý miễn phí cho người khuyết tật, các hoạt động nhằm hỗ trợ thanh thiếu niên khuyết tật, đồng thời tiến hành chương trình Xương Rồng Vẫn Nở Hoa tập trung vào việc chăm sóc sức khỏe tình dục và sinh sản, đào tạo và cung cấp tài liệu hướng dẫn cho phụ nữ khuyết tật các tỉnh phía Bắc Việt nam.

Trao giải thưởng cho Lan Anh, bà Paulina Pineda, Chủ tịch HIWC đã phát biểu: “Để đạt được ước mơ của mình, người ta cần trí tưởng tượng, ý chí, lòng dũng cảm và lòng tin vào bản thân. Lan Anh chắc chắn có đủ các phẩm chất đó. Thế giới sẽ trở nên tốt đẹp hơn nếu có thêm nhiều những người phụ nữ như cô. Cô đã gợi nên cho chúng ta nguồn cảm hứng lớn lao. Với cá nhân tôi, Lan Anh đã giúp tôi nhận thức được rằng rào cản nhiều khi nằm trong nhận thức chứ không phải trong cơ thể chúng ta. Tấm gương của Lan Anh khiến ta tự hỏi về vai trò và những đóng góp của mình trên thế giới này. Chúng ta có thể làm được gì để tạo ra sự thay đổi dù là nhỏ nhặt, cho sự tốt đẹp lớn lao này?”

Giải thưởng Tầm nhìn phụ nữ được trao hàng năm cho người phụ nữ, thông qua những nỗ lực của bản thân, đã biến ý tưởng thành hiện thực. Câu lạc bộ Phụ nữ Quốc tế Hà nội (HIWC) là một nhóm phi lợi nhuận với các thành viên là phụ nữ người nước ngoài hiện đang sống ở Việt Nam.

 
PV

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC