Ngày 7 Tháng 3, 2018 | 11:40 AM

Cô gái hồn nhiên lao vun vút xe máy trên đường một chiều khiến dư luận bất bình

GiadinhNet - Nhiều người đi đường hoảng hồn khi bắt gặp cảnh tượng một cô gái hồn nhiên đi xe máy ngược chiều, lao vun vút trên đường một chiều.

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video dài gần 2 phút ghi lại cảnh một cô gái đi xe máy ngược chiều trên đường một chiều, cung đường chỉ dành cho các phương tiện tham gia giao thông di chuyển một chiều.

Hình ảnh vụ việc sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút được đông đảo sự chú ý của cư dân mạng, đại đa số đều tỏ ra khó hiểu động trước hành động của cô gái trên. Số còn lại đã lên án hành động của cô gái này vì cho rằng đây là hành động thiếu hiểu biết, quá nguy hiểm cho bản thân và người đi đường.

"Chắc vì một lý do nào đó mà đi ngược chiều thôi nhưng không hiểu sao người phụ nữ này lại đi sát làn bên trái thường là làn ô tô và làn có tốc độ cao hơn làn bên phải sát vỉa hè. Quá nguy hiểm", một thành viên mạng xã hội nhận định.

"Nhìn nguy hiểm quá, mình nín thở khi xem clip này, chỉ mong chị ấy bình an. Đi thế này không rõ do thiếu hiểu biết hay liều nữa. Không chỉ ảnh hưởng tới mình mà còn nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác nữa", tài khoản T.N bình luận.

Bên cạnh đó có một số ý kiến cho rằng, do người phụ nữ này không biết và không nắm rõ luật nên đã trót đi sai.

Mặc dù chưa xác định được thời gian, địa điểm xảy ra đoạn clip, tuy nhiên hành động "hồn nhiên" đến mạo hiểm của người phụ nữ đi xe máy nói trên khiến dân mạng được dịp bàn tán xôn xao.

Đây không phải là lần đầu tiên việc cố tình vi phạm luật giao thông, điều khiển xe máy đi ngược chiều.

Hình ảnh hai cô gái đi ngược chiều trên đường vành đai 3 trên cao. Ảnh cắt từ clip
Hình ảnh hai cô gái đi ngược chiều trên đường vành đai 3 trên cao. Ảnh cắt từ clip

Chiều 24/11/2017, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video dài gần 1 phút ghi lại cảnh 2 cô gái đi xe máy ngược chiều trên đường vành đai 3 trên cao, cung đường cấm các phương tiện thô sơ, xe máy, người đi bộ lưu thông.

Sau khi xem clip nhiều người giật mình và lên án hành động của 2 cô gái này vì cho rằng quá nguy hiểm cho bản thân và người đi đường.

Theo các lái xe, vụ việc xảy vào ngày 24/11, tại đường vành đai 3 trên cao ( đoạn qua khu vực của trụ sở Cục Đăng kiểm Việt Nam, số 18, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 2, quận Cầu Giấy - Hà Nội). Hai cô gái ngồi trên xe máy màu đen đi ngược chiều với tốc độ khá cao về khu vực cầu vượt Mai Dịch (Cầu Giấy - Hà Nội).

Hình thức xử phạt xe mô tô đi ngược chiều

Điều 6 Nghị định số 46/2016/NĐ-CP của Chính Phủ ban hành ngày 26 tháng 5 năm 2016 quy định về Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ quy định như sau:

“Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: “i) Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định; m) Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông hoặc người kiểm soát giao thông” (Khoản 4).

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây: “b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c, Điểm i, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm đ Khoản 5; Khoản 6; Điểm a Khoản 7; Điểm a Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng” (Điểm b Khoản 12).

Như vậy, theo quy định của pháp luật, người điều khiển xe mô tô đi ngược chiều của đường một chiều thì bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe đi ngược chiều còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

K.N (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC