Ngày 3 Tháng 8, 2012 | 09:00 AM

Chuyến xuyên Việt của hai "hiệp sĩ" kỷ lục gia: Hành trình về với Mẹ

Chuyến xuyên Việt của hai "hiệp sĩ" kỷ lục gia: Hành trình về với Mẹ
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nghệ sỹ Quang Đạt cùng kỷ lục gia Trương Đình Chiếu tất bật với chuyến đi xuyên Việt với tâm nguyện tri ân với các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Hai nghệ sỹ kỷ lục gia trên "con chiến mã" mang 449 chữ ký
những nhân vật nổi tiếng. Ảnh: Tuấn Vương

Đang tất bật đóng phim ( vào vai Đạt heo- một trùm xã hội đen trong bộ phim 35 tập mang tên Hồ sơ đen, nói về 15 vụ án của băng nhóm tội phạm Năm Cam) nghệ sỹ Quang Đạt cùng kỷ lục gia Trương Đình Chiếu (cũng vào một vai trong bộ phim trên) lại càng tất bật với chuyến đi xuyên Việt với tâm nguyện tri ân với các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng suốt dải đất hình chữ S.
 
Hai "kỵ mã"
Nghệ sỹ Quang Đạt đã dành hết thời gian rảnh rỗi hiếm hoi để chăm chút chiếc Lambretta 150cc của mình, để "con ngựa già" này đủ sức đưa hai "kỵ mã" rong ruổi trên mọi nẻo đường.
 
Đây là chiếc xe đã đi vào kỷ lục VN với 449 chữ ký của các văn nghệ sỹ, chính khách nổi tiếng cả nước, được ký khắp trên xe.

Chuyến đi xuất phát vào ngày 25/7 vừa qua, bắt đầu từ Cà Mau- cực Nam Tổ quốc rồi đến miền Trung đầy nắng gió. Đích đến là Thủ đô Hà Nội.

"Tại mỗi miền, theo kế hoạch, chúng tôi sẽ ghé 3 tỉnh, trao 10 phần quà cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng của mỗi tỉnh. Mỗi phần quà trị giá khoảng 1 triệu đồng. Số tiền không nhiều nhưng đó là tất cả tấm lòng mà hai anh em chúng tôi có"- nghệ sỹ Quang Đạt chia sẻ. Anh cũng cho biết thêm: Rất nhiều nhà hảo tâm, cá nhân và doanh nghiệp khi nghe thông tin về hành trình xuyên Việt của hai "kỵ mã" này, đã đánh tiếng nhờ hai anh chuyển đến tận tay, từng địa chỉ, từng tỉnh cụ thể, những phần quà tri ân của họ đến các Mẹ. Chính vì thế, chuyến hành trình này sẽ không thể xác định chính xác thời gian khi nào sẽ kết thúc!

"Chúng tôi đã nguyện, bất cứ ai nhờ chúng tôi chuyển đến tận tay, đúng địa chỉ những món quà tri ân các Mẹ, chúng sẽ thực hiện chu đáo, đúng nguyện vọng của mọi người. Sau đó, chúng tôi sẽ "xin" địa phương một lá thư cám ơn như là một giấy "chứng nhận" và sẽ trao lại cho "thân chủ", như là một kiểu... báo cáo vậy". Anh Trương Đình Chiếu chia sẻ.

Để chuẩn bị cho chuyến hành trình xuyên Việt lần này, anh Chiếu đã được sự ủng hộ hết lòng của "bà xã", hiện đang có cửa hàng buôn bán hóa mỹ phẩm tại chợ Tân Định - TP HCM. Không những ủng hộ về "chủ trương", vợ anh còn ủng hộ tận tình về... kinh phí. Còn nghệ sỹ Quang Đạt, anh dành hết thời gian rảnh rỗi hiếm hoi để chăm chút chiếc Lambretta 150cc của mình, để "con ngựa già" này đủ sức đưa hai "kỵ mã" rong ruổi trên mọi nẻo đường. Đây là chiếc xe đã đi vào kỷ lục VN với 449 chữ ký của các văn nghệ sỹ, chính khách nổi tiếng cả nước, được ký khắp trên xe.
 
 Chiếc xe cổ sẽ rong ruổi cùng hai nghệ sỹ trên
hành trình xuyên Việt
 Nghệ sĩ Quang Đạt và anh Trương Đình Chiếu
trước giờ xuất hành.
 

Cùng tâm nguyện
Nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 , được sự chấp thuận và phối hợp của Trung tâm UNESCO Văn hóa, Thông tin và Truyền thông, hai nghệ sĩ, kỷ lục gia Quang Đạt và Trương Đình Chiếu sẽ thực hiện chương trình Về với Mẹ năm 2012.

Đây là Hành trình xuyên Việt nhằm mục đích kêu gọi mọi người quan tâm hơn nữa đến Mẹ Việt Nam Anh hùng, một sự kiện mang nhiều ý nghĩa nhân văn cao đẹp nhằm thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn.

Nghệ sỹ Quang Đạt có vẻ bề ngoài rất "ngầu", chuyên đóng vai tướng cướp, tội phạm, xã hội đen (trong các phim: Cảnh sát hình sự, Đồng tiền xương máu, Cô gái đất đỏ, Người đàn bà không hóa đá, Tây Sơn hiệp khách... và là cố vấn võ thuật, đạo diễn của hơn 80 phim). Anh là gương mặt "thường trực" của các chuyến từ thiện xuyên Việt. Có thể kể là: Hành trình vì nạn nhân chất độc da cam (2007), Vì tuổi thơ VN (2008), Hành động hưởng ứng vì an toàn giao thông (2010), Rước Bác vào Nam (2011).

Chính trong hành trình xuyên Việt năm 2011, anh đã xăm chân dung Bác Hồ kính yêu lên đỉnh đầu của mình, để tỏ lòng thờ kính vị Cha già của dân tộc. Chiếc xe Lambretta cổ của anh, chưa phải là kỷ lục duy nhất mà anh nắm giữ. Hiện anh còn có cây bút khổng lồ, với 99 chữ ký của các Tổng- Phó tổng biên tập và các nhà báo nổi tiếng cả nước. Rồi có chiếc Lambretta (cùng nón bảo hiểm), có gần 3.000 chữ ký của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông cả nước.

Còn với Trương Đình Chiếu, anh hiện đang nắm giữ kỷ lục "Nghệ sỹ biểu diễn cùng lúc nhiều nhạc cụ nhất" (10 nhạc cụ) và có thể uống nước, ăn chuối khi biểu diễn. Kỷ lục Việt Nam đã công nhận anh là người diễn tấu được trên 100 loại nhạc cụ khác nhau. Anh vốn là Đại úy cảnh sát thuộc Phòng Quản lý hành chính và trật tự xã hội- Công an TP  HCM. Nhưng sau một biến cố gia  đình, anh bỏ hết để làm từ thiện. Số là sau một lần biểu diễn tại Khu du lịch thác Giang Điền (anh cùng vợ và hai con trai lập ban nhạc, tạp kỹ Family), trên đường về chiếc xe anh lái bị tông vào dải phân cách trên QL 1A, lật mấy vòng và "chỏng vó" giữa "con lươn". Thế mà, như "trời thương", anh chỉ bị xây xát nhẹ, vợ anh cũng chỉ khâu 3 mũi ngoài da trên khuỷu tay. Cả gia đình bình an vô sự. May mắn đến huyền diệu!!!

Gặp nhau trong đoàn làm phim, "một Đại úy Công an, một "đại ca xã hội đen" có cùng tâm nguyện, cùng ý hướng- Và dự án hành trình xuyên Việt, tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng mang tên "Về với Mẹ" đã ra đời. "Tri ân sự hy sinh như trời biển của các Mẹ là không bao giờ  đủ! Việc làm của hai chúng tôi thực ra rất nhỏ bé. Các Mẹ, nay ai cũng đã già rồi, không ai có thể đoán được điều gì. Nếu chúng ta không làm một hành động, một nghĩa cử nào đó, thì e sẽ là quá muộn." - hai "kỵ sỹ" bộc bạch.
 
Nguyên Quốc

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC