Ngày 29 Tháng 1, 2020 | 11:21 AM

“Chuyến xe 0 đồng” đưa sinh viên, bệnh nhân nghèo ở Hà Tĩnh trở lại Hà Nội sau Tết

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Những sinh viên, lao động, bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được nhà xe Châu Tịnh (có địa chỉ ở thôn 6, xã Cổ Đạm, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) hỗ trợ vé xe miễn phí ra Hà Nội vào tối ngày mùng 5 Tết (29/1).

Nhằm tiếp nối chương trình "Chuyến xe yêu thương mang giá vé 0 đồng” mà nhà xe Châu Tịnh  đã thực hiện trước Tết Nguyên Đán, vào tối ngày 05 tết nhà xe tiếp tục hỗ trợ 2 chuyến xe với tổng số 45 ghế hỗ trợ những lao động, sinh viên, bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và những khách hàng chưa mua được vé.

“Chuyến xe 0 đồng” đưa sinh viên, bệnh nhân nghèo ở Hà Tĩnh trở lại Hà Nội sau Tết - Ảnh 1.

Chương trình được nhà xe thông báo trên trang facebook.

Nhà xe Châu Tịnh chuyên tuyến Hà Tĩnh - Hà Nội và ngược lại đã hoạt động được hơn 20 năm. Với nhiều năm hoạt động nghề vận tải nhà xe đã thấu hiểu sự vất vả của những người muốn mua vé xe về quê dịp giáp Tết và trở lại Hà Nội làm việc sau những ngày nghỉ lễ.

Hiện nhà xe Châu Tịnh đã thông báo chương trình “Chuyến xe 0 đồng” trên trang facebook, để người dân biết thông tin liên hệ, nhận vé miễn phí.

Thông tin này lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của người dân, đặc biệt là người có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh.

Em Phan Thu Hoài (ở Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho biết: "Em may mắn nhận được vé xe không mất tiền của nhà xe Châu Tịnh từ chiều hôm qua (28/1). Những năm trước để mua được vé ra Hà Nội dịp ra Tết này thực sự rất khó. Năm nay nhận được vé miễn phí, lại yên tâm không bị nhồi nhét thật sự em rất phấn khởi".

“Chuyến xe 0 đồng” đưa sinh viên, bệnh nhân nghèo ở Hà Tĩnh trở lại Hà Nội sau Tết - Ảnh 2.

Nhà xe nhận nhiều sự quan tâm của người dân, đặc biệt là người có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Quý - Phó Giám đốc Công ty TNHH vận tải Châu Tịnh cho biết, việc làm của công ty tuy nhỏ nhưng mong muốn giúp đỡ được những người nghèo khổ đỡ vất vả phần nào đó.

"Sau khi đăng tải thông tin nhà xe chúng tôi đã nhận được nhiểu cuộc điện thoại đặt vé từ hành khách. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ hỗ trợ được một phần nào đó nên chỉ ưu tiên những trường hợp đặc biệt khó khăn" - ông Quý cho hay.

Trước đó, vào đêm 28 Tết, nhà xe Châu Tinh đã giành tặng 60 vé xe miễn phí cho sinh viên, những người lao động nghèo và các bệnh nhân kịp thời về quê đón tết.

Sơn Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC