Ngày 22 Tháng 10, 2014 | 12:55 PM

Chuyện lạ: “Xù” cả tiền viện phí còn gây sự với Công an

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Người đàn ông bắt taxi đưa vợ vào bệnh viện ở Quảng Nam sinh nở xong rồi “xù” tiền viện phí, sau đó còn gây sự với Công an Đà Nẵng.

Sáng 22/10, giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (huyện Điện Bàn, Quảng Nam) Trần Công Ân cho biết tại bệnh viện vừa xảy ra một trường hợp hi hữu, có một không hai từ khi thành lập bệnh viện đến nay.

Theo báo cáo sự việc của BV Vĩnh Đức thì khoảng 7 giờ 55 phút ngày 15/10, Phòng khám phụ sản BV Vĩnh Đức tiếp nhận chị Phan Lê A. (38 tuổi, nghề nghiệp thiết kế đồ họa, trú tại đường Lê Hồng Phái , P.17, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh) vào viện với lý do: thai lần 2 đủ tháng chuyển dạ. Cùng đi với Phan Lê A. là ông Nguyễn Đức T. (50 tuổi, cùng trú tại địa chỉ trên, được cho là chồng của chị A.).

Sau khi vào phòng khám, ông T. nói ngay: "Tôi đưa vợ tôi đi sinh. Tin tưởng lắm tôi mới đưa vào đây chứ tôi có rất nhiều người quen như bác sĩ N. phó giám đốc bệnh viện 600 giường (ở Đà Nẵng - PV). Tôi có vào BV Thái Bình Dương (Hội An) nhưng ....không thích nên quyết định vào đây sinh".

Sau đó, chị A. được đưa vào phòng chờ sinh, khoảng vài giờ sau chị A. sinh một bé gái cân nặng 3.400 gr. Điều đáng nói, lúc này mọi người thấy ông T. có những biểu hiện khá "bất thường" như tự ý vào luôn phòng sinh. Khi nữ hộ sinh mời ra, ông T. la toáng lên: "Ở Sài Gòn đâu có chuyện này. Họ cho vào xem vợ sinh mà. Mấy cô không cho tôi vào tôi sẽ gọi giám đốc".

Khi vợ vừa sinh xong, ông T. tự ý ẵm con đi ngay mà không để nhân viên theo dõi sau sinh trong những giờ đầu.

Vợ con của ông T. sau khi sinh tại BV Đa khoa Vĩnh Đức. Ảnh BV Vĩnh Đức cung cấp
Vợ con của ông T. sau khi sinh tại BV Đa khoa Vĩnh Đức. Ảnh BV Vĩnh Đức cung cấp

Tối ngày 16/10 ông T. gọi một chiếc taxi để đi Đà Nẵng chơi. Khi về đến bệnh viện, ông T. say xỉn, cởi hết áo quần rồi nằm ngay giữa lối đi của BV, giả bộ giật tay chân nói là bị "trúng gió". Thấy thế, nhân viên bảo vệ phải đưa vào Khoa cấp cứu. Với thủ đoạn này, ông T. đã "xù" tiền 2 vòng xe taxi!.

Theo phản ánh của nhiều nhân viên thì trong thời gian vợ nằm viện, ông T. luôn chỉ trích, la lối nhân viên, đòi hỏi đủ thứ. Đặc biệt, ông T. yêu cầu căng-tin BV mang lên một số thức ăn đắt tiền để cho vợ bồi dưỡng, rồi gọi cho bản thân một thùng bia nhưng…chưa trả tiền với lý do “vợ tôi còn nằm sinh đó, ra viện rồi tính tiền luôn".

“Những ngày ông T. và vợ ở bệnh viện là những ngày "thảm họa" của nhân viên  bệnh viện. Không ai dám đi đâu, gọi là có ngay vì sợ phản ảnh với cấp trên qua đường dây nóng. Tối nào ông T. cũng đi uống bia về, say khướt, vào thang máy mà đổ cả lon bia trên sàn thang máy, báo hại mấy chị hộ lý phải cong lưng quét dọn...”, một bảo vệ BV Vĩnh Đức cho biết.

Chiều ngày 17/10, sau khi xem xét sản phụ Phan Lê A., siêu âm kiểm tra sau sinh, các bác sĩ quyết định cho sản phụ ra viện. Khi đưa hóa đơn tính tiền viện phí là hơn 2,6 triệu đồng (đã trừ tiền BHYT) thì  chị A. không trả và viện cớ là “chồng mang tiền đi hết, không có tiền nên phải chờ ... ông T. về”.

Đến 14 giờ ngày 18/10 nhân viên yêu cầu chị A. thanh toán viện phí thì vẫn "bổn cũ soạn lại" là gọi điện ...chờ chồng về (lúc này ông T. đi đâu không rõ - PV).

Nhận thấy đây là một trường hợp chây lỳ có một không hai từ lúc thành lập bệnh viện tới nay, lãnh đạo BV đã quyết định cho hai mẹ con sản phụ ra về. Bệnh viện hỗ trợ luôn 1 chuyến xe "miễn phí" cho họ và mẹ con chị A. ra bệnh viện vào lúc 17 giờ ngày 18/10.

Sau khi chị A. ra về,  BV nhận rất nhiều cuộc gọi đến của ông T. chửi bới dữ dội và đòi "đập nát bệnh viện".

“Bệnh viện là nơi cứu chữa người nhưng vợ chồng ông T. đã lợi dụng sự ân cần, nhiệt tình để đến sinh và .. sau khi sinh xong là “xù” luôn . Số tiền gần 3 triệu đồng đối với một bệnh viện  không lớn nhưng đây có thể là "màn mở đầu" của các vở kịch mà bọn lừa đảo bắt đầu trình diễn  ở các bệnh viện”, một nhân viên BV Vĩnh Đức cho biết.

Chiều 21/10, ông T. cùng vợ con đến trước cổng trụ sở Công an TP Đà Nẵng la lối, nói nhảm. Ảnh Đức Hoàng

Chiều 21/10, ông T. cùng vợ con đến trước cổng trụ sở Công an TP Đà Nẵng, đứng giữa đường la lối, nói nhảm. Ảnh Đức Hoàng

Chưa hết, vào chiều 21/10, nhiều người đi đường phải điều khiển xe máy, ô tô “né” ông T. khi ông này đứng giữa đường (trước cổng trụ sở Công an TP Đà Nẵng) chửi bới, nói năng lảm nhảm.

Theo quan sát, ông T. cứ đứng giữa đường, mặt hướng vào trụ sở Công an TP Đà Nẵng to tiếng. Phía trước cổng, chị A. ôm đứa con gái còn nhỏ (mới sinh ở BV Vĩnh Đức) và con trai lớn khoảng 5-6 tuổi ngồi lỳ trước cổng.

Mặc dù sau đó có nhiều cán bộ công an ra mời ông T. vào trụ sở làm việc, có chuyện gì bức xúc thì trình bày rõ ràng, nhưng ông T. và vợ không chịu hợp tác, không vào trụ sở mà vẫn đứng ở giữa đường la hét, nói năng lảm nhảm, còn vợ cứ ôm con ngồi trước cổng.

Một số chủ quán bán cà phê đối diện trụ sở Công an TP Đà Nẵng cho biết đã có mấy lần vợ chồng ông T. đến gây sự với công an nhưng không ai hiểu vì lý do gì.

“Nghe đâu ông T. cùng vợ con ở một khách sạn trên địa bàn quận Hải Châu 3 ngày nhưng không thanh toán tiền khách sạn và bị khách sạn giữ giấy tờ, mời ra khỏi khách sạn. Rồi ông T. gây sự với nhân viên khách sạn, Công an phường tới ghi nhận tình hình, ông T. có gây sự với công an phường. Sau đó vợ chồng ông T. cứ tới trụ sở Công an TP để to tiếng, nói nhảm”, một chủ quán cà phê cho biết.

Sau đó đến khoảng 17 giờ cùng ngày, ông T. lên xe máy rời khỏi cổng Công an TP Đà Nẵng, còn vợ con ông T. được một xe ô tô đến đưa đi đâu không ai hay biết.

Nhiều người không hiểu ông T. cùng vợ con đứng trước cổng trụ sở CATP Đà Nẵng la lối vì lý do gì. Ảnh Đức Hoàng

Nhiều người không hiểu ông T. cùng vợ con đứng trước cổng trụ sở CATP Đà Nẵng la lối vì lý do gì. Ảnh Đức Hoàng

Trao đổi với báo chí vào sáng 22/10, Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an TP Đà Nẵng, thượng tá Trần Phước Hương cho biết: “Ông T. khùng khùng hay sao mà lại hành xử như thế. Trước khi vợ sinh, ông này cũng đã mấy lần tới trước cổng trụ sở la lối một vài lần, Công an phường Thạch Thang cũng đã ghi nhận vụ việc. Chiều 21/10, ông T. cùng vợ con tiếp tục đến trước cổng trụ sở quấy rối”. Khi PV hỏi lý do dẫn đến hành động “lạ lùng” của ông T. thì thượng tá Hương khẳng định “không có gì liên quan đến công việc. Hiện Công an quận Hải Châu đang củng cố hồ sơ để xử lý”.

Sau khi la lối, nói nhảm trước cổng trụ sở CATP Đà Nẵng khoảng hơn 2 giờ đồng hồ...Ảnh Đức Hoàng

Sau khi la lối, nói nhảm trước cổng trụ sở CATP Đà Nẵng khoảng hơn 2 giờ đồng hồ...Ảnh Đức Hoàng

...đến khoảng 17 giờ ngày 21/10, ông T. đưa vợ con lên xe ô tô...Ảnh Đức Hoàng

...đến khoảng 17 giờ ngày 21/10, ông T. đưa vợ con lên xe ô tô...Ảnh Đức Hoàng

...rồi ông T. lên xe máy rời khỏi cổng trụ sở CATP Đà Nẵng. Rất nhiều người dân khó hiểu về hành động kỳ quặc của ông T. Ảnh Đức Hoàng

...rồi ông T. lên xe máy rời khỏi cổng trụ sở CATP Đà Nẵng. Rất nhiều người dân khó hiểu về hành động kỳ quặc của ông T. Ảnh Đức Hoàng

Được biết, ông T. nói với một số nhân viên ở BV Đa khoa Vĩnh Đức (Quảng Nam) khi đưa vợ vào sinh là bản thân là kỹ sư đồ họa thiết kế, là dân Sài Gòn về Quảng Nam sinh nở, quen biết nhiều vị “lãnh đạo”. Đặc biệt, trước khi đưa vợ vào BV sinh nở 1 ngày, ông T. đã giả bộ mệt mỏi, khó thở để vào Khoa cấp cứu của BV “thăm dò” đường đi, nước bước tại BV. Ông T. nằm ở Khoa cấp cứu hơn 1 tiếng đồng hồ là ra về vì qua thăm khám các bác sĩ không tìm ra được bệnh gì.

Đức Hoàng 

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC