Ngày 18 Tháng 11, 2014 | 09:55 AM

Chuyện lạ: Đường 20km, 50m bị cấm chạy 2 chiều

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Trên con đường hai chiều thông suốt dài gần 20km ở TPHCM, có một đoạn chỉ dài 50m lại bị cấm lưu thông hai chiều.

Nhiều người không hiểu tại sao đoạn đường dài 50m tô đỏ ở bản đồ trên bị cấm lưu thông hai chiều.

Đó là đoạn đường Nguyễn Tri Phương chỉ gồm chục căn nhà, băng ngang đường Trần Phú và Trần Hưng Đạo ở Q.5 (được tô đỏ trong bản đồ).

Trục đường Thành Thái-Nguyễn Tri Phương-Phạm Hùng, thực ra là một đường nhưng nhiều tên theo nhiều đoạn, bắt đầu từ Q. Tân Bình kết nối Q.10, Q.5, Q.7, Q.8 và kết thúc tại H. Nhà Bè, là một trong những tuyến đường huyết mạnh của TP.HCM.

Người dân khi lưu thông trên trục đường này theo hướng từ Q. Tân Bình đến H. Nhà Bè, đến đoạn cắt đường Trần Phú thì buộc rẽ phải vì bảng cấm lưu thông hai chiều. Đánh một vòng theo đường Trần Phú rồi rẽ trái theo đường Trần Hưng Đạo, lại rẽ phải thì mới tiếp tục được hành trình.

Bảng cấm lưu thông hai chiều khiến người dân phải chạy xe vòng vèo, khó hiểu.

Bảng cấm lưu thông hai chiều khiến người dân phải chạy xe vòng vèo né đoạn đường gồm chục căn nhà một cách khó hiểu.

Đáng nói là đoạn đường cấm chỉ dài khoảng 50m khiến người dân vô cùng khó hiểu. Những người sống trên đoạn đường cấm kì dị này nói bảng cấm hiện diện mới gần một năm qua. “Hổng hiểu vì sao người ta cấm luôn”-một người dân gãi đầu trả lời khi được hỏi nguyên nhân.

“Có lẽ cơ quan chức năng trong quá trình điều tiết giao thông để sửa chữa đường thì dựng bảng cấm này. Nhưng sao đó lại quên cất đi, thành thử người dân phải đi vòng vèo kì cục như vậy”-một người dân khác vừa giải thích vừa cười hóm hỉnh.

Được biết, cấm đường này thông đường nọ là việc của ngành GTVT nhằm mục đích quy hoạch  giao thông hợp lý. Nhưng cấm đoạn đường dài 50m như đã nêu trên có thực sự là “quy hoạch hợp lý”?

Đỗ Bá

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC